08/04/2018 16:02 GMT+7

'Cô giáo phạt trò quỳ' được đưa vào tình huống thử thách giáo viên

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Đó là một trong những tình huống mà ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2018 do Sở GD-ĐT TP.HCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức ngày 8-4 đặt ra cho thí sinh Nguyễn Trần Thủy Tiên, Trường THPT Đinh Thiện Lý.

Cô giáo phạt trò quỳ được đưa vào tình huống thử thách giáo viên - Ảnh 1.

Thí sinh Nguyễn Trần Thủy Tiên (áo dài) - trong vai cô giáo đang xử lý tình huống ban giám khảo đưa ra - Ảnh: H.HG

Thí sinh Nguyễn Trần Thủy Tiên ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh nên phải trực tiếp xử lý hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười do học trò gây ra: từ việc học trò hút thuốc trong lớp đến việc chê cô giáo dạy không hay, khó hiểu...

Vòng chung kết cuộc thi năm nay có 5 thí sinh là học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM với 5 ước mơ khác nhau: trở thành giáo viên, dược sĩ, chuyên viên đồ họa; kế toán, nhân viên tài chính. 

Thí sinh thực tập xử lý tình huống - Video: H.HG

Các thí sinh đã có 1 ngày trải nghiệm thực tế với ngành, nghề mình chọn cùng với huấn luyện viên (đồng thời cũng là giám khảo của cuộc thi) để có kiến thức xử lý tình huống trên sân khấu mà ban giám khảo đưa ra. 

Đây là một cuộc thí khá thú vị dành cho học sinh cấp THPT. Năm nay, cuộc thi thu hút gần 15.000 học sinh trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM tham gia. 

Ở vòng sơ kết, các thí sinh đã thi trực tuyến tìm hiểu về các ngành nghề. Sau đó, mỗi thí sinh sẽ viết bài luận thể hiện ước mơ, niềm đam mê của mình về 1 ngành, nghề mình yêu thích. Đến vòng bán kết, thí sinh thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo về nghề nghiệp mình chọn. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên