'Cô giáo không nói gì' mong được 'giải quyết nhanh gọn'

12/04/2018 13:31 GMT+7

TTO - Sau phiên họp sáng 12-4, Trường THPT Long Thới không tiết lộ mức kỷ luật cô giáo không nói gì khi lên lớp, chỉ cho biết sẽ báo cáo lên Sở.

Cô giáo không nói gì mong được giải quyết nhanh gọn - Ảnh 1.

Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra vụ việc cô giáo không nói gì - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

Sáng 12-4, Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã họp kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu - cô giáo không nói gì khi lên lớp từ 9h30 đến tận trưa. 

Tuy nhiên, cô Châu chỉ tham dự cuộc họp kỷ luật trong vòng 1 giờ đồng hồ, sau đó nhà trường tiếp tục làm việc với đại diện UBND huyện Nhà Bè. 

Trong buổi họp kỷ luật, cô Châu không trình bày gì nhiều, hầu hết thời gian cô chỉ im lặng lắng nghe ý kiến từ hội đồng kỷ luật và đề xuất nhà trường cùng sở GD-ĐT xử lý vụ việc khách quan và nhanh chóng.

"Tôi chưa biết nhà trường đề xuất mức kỷ luật như thế nào. Cái gì chờ đợi cũng mệt mỏi, vụ việc càng để lâu tôi càng mệt mỏi. Tôi mong sự việc được xem xét một cách thật khách quan và giải quyết nhanh gọn" - cô Châu, chia sẻ sau buổi họp hội đồng kỷ luật tại trường sáng 12-4.

Trước đó ban giám hiệu Trường THPT Long Thới đã quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô Châu. Ba lớp do cô Châu phụ trách đã có giáo viên khác dạy thay bắt đầu từ thứ hai vừa qua (9-4).

Kết thúc buổi họp kỷ luật của nhà trường, hiệu trưởng Bùi Minh Bình cho biết hôm nay nhà trường mới đề xuất kỷ luật với cô Châu, các cá nhân có liên quan khác đang được xem xét và đề xuất sau. 

"Vì tính chất nghiêm trọng của sự việc nên sau khi nhà trường họp hội đồng kỷ luật xong tôi sẽ trực tiếp lên Sở GD-ĐT TP.HCM để báo cáo kết quả. Sở sẽ họp hội đồng để xem xét, thẩm định về quy trình xử lý. Hiện tại, tôi chưa thể nói bất cứ điều gì. Mấy ngày qua, tôi đã rất căng thẳng để giải quyết sự việc, để đánh giá đúng mức độ sai phạm", ông Bình nói.

Trước đó, phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có thông báo chỉ đạo hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân có liên quan. 

Đồng thời, đề nghị sở GD-ĐT quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn Trường Trung học phổ thông Long Thới, Nhà Bè thực hiện công tác xử lý kỷ luật thật nghiêm khắc.

Phó chủ tịch TP.HCM: Đáng lẽ đình chỉ ngay cô giáo không giảng bài! Phó chủ tịch TP.HCM: Đáng lẽ đình chỉ ngay cô giáo không giảng bài!

TTO - Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới sáng 6-4, nơi giáo viên Trần Thị Minh Châu không giảng bài suốt nhiều tháng.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận