Cô giáo cho học sinh ôm, bắt tay nhau mỗi sáng gây sốt

03/06/2018 14:24 GMT+7

TTO - Mỗi buổi sáng, các học sinh mẫu giáo trong lớp của cô Ashley Taylor bắt đầu ngày học của mình bằng những cái bắt tay và ôm nhau.

Học sinh bắt tay, ôm chào bạn gây sốt mạng - Video: YOUTUBE

Một học sinh được chọn là "người chào đón" buổi sáng sẽ có "nhiệm vụ" chào từng bạn tới lớp bằng một ánh nhìn thẳng, cái bắt tay, một lời chào thích hợp và đôi khi là một cái ôm.

Khi cô Taylor đăng lên trang Facebook của mình đoạn video quay cảnh cậu học sinh Asher Bales đang chào đón các bạn đến lớp, cư dân mạng "phát sốt" với hơn 150.000 lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Người mẫu Gigi Hadid thậm chí còn bày tỏ sự phấn khích của mình về video trên bằng một dòng cảm nghĩ trên Twitter: "Rất thích điều này!!!! Làm cho ngày của tôi thêm hạnh phúc! Điều này rất quan trọng!".

Trò chuyện với CNBC, cô Taylor - đang dạy tại Trường tiểu học Keene, bang Texas, Mỹ, cho biết cô đi dạy được 18 năm và bắt đầu áp dụng điều này được khoảng 9 năm. 

Mỗi năm, sau khi dạy cho lớp của mình ý tưởng cơ bản, cô giao việc này cho các học trò và cho phép các em chọn những "người chào đón".

Cô giáo cho học sinh ôm, bắt tay nhau mỗi sáng gây sốt - Ảnh 2.

Cô Ashley Taylor và học trò - Ảnh: CNBC

"Các em nói Chào buổi sáng, hay đôi khi là một điều gì đó tốt đẹp về người đang đi tới", cô giải thích, và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự tự tin. Đối với cô, thói quen đó chính là điều dạy cho học sinh các kỹ năng mềm - vốn là điều rất quan trọng để thành công.

"Sau này, trong cuộc sống, các em sẽ cần những thứ này khi bước vào lực lượng lao động", cô nói. "Kiến thức học thuật là quan trọng, nhưng những kỹ năng sống này tôi nghĩ cần phải được nhấn mạnh hơn nữa".

Theo các chuyên gia, tiếp xúc bằng mắt là một cách để thể hiện sự tự tin và quyết đoán, cùng với các tín hiệu không lời khác. Công thức của tỉ phú Richard Branson để có được một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cũng rất giống với những gì cô Taylor đang áp dụng: một cái bắt tay kèm theo sự tiếp xúc bằng mắt.

Và, những thói quen đó có thể bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ. Theo nghiên cứu của Đại học Brown, một số thói quen có thể được thiết lập trước 9 tuổi. 

Về phần mình, cô Taylor phát biểu rằng phản ứng của mọi người với video của cô cho thấy một thói quen nhỏ có thể có tác động lớn như thế nào.

"Sau khi xem video của tôi, các trường đều cho biết Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện việc này vào năm tới. Còn tôi thì chỉ nghĩ là Hãy xem chúng ta sẽ làm được điều đó với bao nhiêu đứa trẻ", cô nói.

Cô giáo ở TP.HCM lại gây sốt với video thưởng tiền học sinh điểm cao Cô giáo ở TP.HCM lại gây sốt với video thưởng tiền học sinh điểm cao

TTO - Hình ảnh học sinh hớn hở xếp hàng, tay cầm xấp bài kiểm tra lên bục giảng nhận tiền thưởng của cô giáo khiến nhiều người thích thú.

LÊ THANH HẢI (Theo CNBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận