Có gì trong ngôi trường dành cho con nhà giàu ở Mỹ?

03/05/2019 20:44 GMT+7

TTO - Để được nhận vào Trường Avenues, bạn phải là con của những ông bố bà mẹ 'không có gì ngoài tiền', hoặc là giàu, hoặc là siêu giàu.

Có gì trong ngôi trường dành cho con nhà giàu ở Mỹ? - Ảnh 1.

Avenues có các cơ sở nhỏ hơn tại Sao Paolo (Brazil), Thâm Quyến (Trung Quốc) và sẽ xây dựng thêm tại 20 thành phố "hàng đầu thế giới" trong những năm tới - Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Avenues: The World School là một trường tư thục dành cho trẻ mẫu giáo đến lớp 12 tại New York (Mỹ), được mở cửa vào năm 2010. Học phí trung bình cho mỗi học sinh ở đây có giá hơn 1,3 tỉ đồng mỗi năm. 

Học sinh được cung cấp tất cả sách vở, tài liệu, các chuyến đi thực địa, bữa trưa, đồ ăn nhẹ, đồng phục thể thao và sản phẩm công nghệ như MacBook và iPad.

Hiện trường có 1.650 học sinh đến từ Manhattan, Brooklyn, Bronx, Hoboken và Jersey City. Cha mẹ của những học sinh này đều thuộc giới siêu giàu. Đó là các nhà quản lý quỹ đầu cơ, doanh nhân, tỉ phú công nghệ và những siêu sao nổi tiếng.

Có gì trong ngôi trường dành cho con nhà giàu ở Mỹ? - Ảnh 2.

Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Tầng thấp của tòa nhà dành cho lớp mẫu giáo. Đồ dùng học tập, nội thất hay trang trí đều lấy từ các nhà cung cấp sử dụng vật liệu chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Các phòng học đều được lắp đặt máy lọc không khí, bụi và các chất gây dị ứng.

Những tầng trên là phòng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học dành cho học sinh lớp lớn hơn.

Có gì trong ngôi trường dành cho con nhà giàu ở Mỹ? - Ảnh 3.

Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Trước khi được nhận vào trường, cha mẹ cần nộp đơn đăng ký trực tuyến và lệ phí 100 USD. Phần học phí còn lại được thay đổi theo cấp lớp.

Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5 được cấp iPad Air, lớp 6-9 được cấp MacBook Air và lớp 10-12 nhận cả MacBook Air và iPad. Bắt đầu từ lớp 6, học sinh có thể mang các thiết bị này về nhà.

Có gì trong ngôi trường dành cho con nhà giàu ở Mỹ? - Ảnh 4.

Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Bữa ăn của học sinh Avenues cũng đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và phù hợp với lứa tuổi. Thực đơn phong phú đủ dinh dưỡng được thay đổi theo từng bữa trong ngày. 

Trường cũng có quán cà phê dành cho phụ huynh, giảng viên, học sinh và khách ghé thăm.

Cuối mỗi ngày, trước trường là dãy dài các ôtô sang trọng đón học sinh về nhà. Vì học sinh là con của gia đình giàu có nên những tài xế này cũng phải đăng ký thẻ riêng. 

Đội ngũ bảo vệ của trường sẽ ngay lập tức phản ứng nhanh nếu phát hiện tài xế đón học sinh không có thẻ đã được phụ huynh đăng ký trước đó.

Có gì trong ngôi trường dành cho con nhà giàu ở Mỹ? - Ảnh 5.

Sân tập thể thao của trường - Ảnh: Katie Warren/Business Insider

Vì mới thành lập năm 2010 nên vẫn còn quá sớm để nói rằng "ngôi trường quý tộc" này sẽ đào tạo ra những con người kiệt xuất nào, nhưng ít nhất có thể nhận thấy rằng học sinh ở đây được hưởng những dịch vụ và chất lượng giáo dục rất tốt.

Nhà trường đánh giá năng lực và có hướng đào tạo học sinh theo năng khiếu, chủ yếu tập trung vào ngoại ngữ và công nghệ. Học sinh sẽ dành một ngày để học hoàn toàn bằng tiếng Anh, những ngày tiếp theo học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Tây Ban Nha. 

Ngoài các môn học chính, học sinh có thể đăng ký học múa balê, yoga, các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền nữ, chạy việt dã, quần vợt, bóng rổ, đấu kiếm, bóng chày, golf.

Mục tiêu của Avenues là "đào tạo học sinh trở thành người tự tin trên mọi lĩnh vực, thành thạo nhiều ngôn ngữ, có thành tích học tập và năng lực đặc biệt để tham gia vào hoạt động khám phá, nghiên cứu độc lập".

Có một ngôi trường mang tên Việt - Triều Hữu Nghị ở Hà Nội Có một ngôi trường mang tên Việt - Triều Hữu Nghị ở Hà Nội

TTO - Ngôi trường này được xây dựng cách đây hơn 40 năm với sự hỗ trợ vốn của chính phủ Triều Tiên. Những ngày này, các lớp đang chuẩn bị văn nghệ, vẽ báo tường... để chào mừng sự kiện ông Kim Jong Un đến Việt Nam.

MINH HẢI (Theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận