Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Tự giới thiệu

Có gì ở Forest In The Sky – tòa nhà vừa nhận giải công trình xanh được yêu thích?

31/10/2019 11:00 GMT+7

Tòa nhà Xanh được yêu thích nhất (cấp độ toàn cầu) là giải thưởng quốc tế mới nhất mà Forest In The Sky - công trình kiến trúc xanh mang dấu ấn độc bản của Flamingo Holding Group đạt được tại Giải thưởng Công trình Xanh 2019.

Công trình xanh đạt chuẩn thế giới

Có gì ở Forest In The Sky – tòa nhà vừa nhận giải công trình xanh được yêu thích? - Ảnh 1.

Toàn cảnh tòa Forest In The Sky tại Flamingo Đại Lải Resort

Green Solution Awards - Giải thưởng Công trình Xanh (2019) là giải thưởng lần thứ 7 do Construction21 tổ chức, nhằm vinh danh các công trình trên toàn thế giới xây dựng theo xu hướng bền vững và có đóng góp vào quá trình chống biến đổi khí hậu. Construction21 có mạng lưới trên toàn cầu với 12 nền tảng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh, Pháp, Đức, TBN, Ý, Trung, …) giúp mở rộng kết nối các thành viên/chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến trúc trên toàn thế giới. Tính đến nay, Construction21 đã đạt những con số ấn tượng: 32.900 chuyên gia trong ngành tham gia, 700.000 người theo dõi/năm, 2.000 nghiên cứu thực tế, 7 triệu người đọc trên website và 12.000 lượt theo dõi thường xuyên trên mạng xã hội Twitter. Đây là giải thưởng uy tín và hoàn toàn khách quan, tính theo số lượng bình chọn của độc giả trên toàn thế giới.

Có gì ở Forest In The Sky – tòa nhà vừa nhận giải công trình xanh được yêu thích? - Ảnh 2.

Tòa Forest In The Sky tại Flamingo Đại Lải Resort là công trình đầu tiên của dòng sản phẩm Forest In The Sky – Rừng xanh trên trời cao của Flamingo Group.

Việc Forest In The Sky vượt qua 192 công trình dự thi từ 37 nước trên toàn thế giới giành chiến thắng ấn tượng tại hạng mục "Users’ Choice – Buildings (International platform)" - Tòa nhà Xanh được yêu thích nhất (cấp độ toàn cầu) chứng tỏ đẳng cấp của các công trình xanh trong nước ngày càng tiệm cận với chuẩn mực thế giới. Trước khi trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng tại Giải thưởng Công trình Xanh 2019, Forest In The Sky đã được tổ chức IFC (Ngân hàng thế giới) trao chứng chỉ xanh EDGE liên tiếp trong 2 năm 2017 và 2018. Qua đó khẳng định Forest In The Sky tọa lạc tại Flamingo Đại Lải Resort là công trình đẳng cấp 5 sao đi đầu trong xu hướng kiến trúc xanh tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Công trình có "tầm" từ chủ đầu tư có "tâm"

Có gì ở Forest In The Sky – tòa nhà vừa nhận giải công trình xanh được yêu thích? - Ảnh 3.

Kiến trúc cảnh quan ngập tràn sắc xanh của tòa Forest In The Sky

Kiến trúc xanh đang trở thành xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để xây dựng được một công trình kiến trúc xanh đòi hỏi trình độ của kiến trúc sư và nguồn vốn lớn mà không phải chủ đầu tư nào cũng "chịu chi". Kiên trì theo đuổi kiến trúc xanh ngay từ những ngày đầu thành lập, Tập đoàn Flamingo đã góp phần nâng tầm kiến trúc xanh Việt Nam với dòng sản phẩm độc quyền "Forest In The Sky" – rừng xanh giữa trời, trong đó tòa Forest In The Sky 1 tại Flamingo Đại Lải Resort là công trình đem về thành công vang dội với 13 giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Có gì ở Forest In The Sky – tòa nhà vừa nhận giải công trình xanh được yêu thích? - Ảnh 4.

Hơn 7 vạn cây xanh tạo nên "lớp áo choàng" xanh mướt ấn tượng cho Forest In The Sky

Với thiết kế đặc biệt, Forest In The Sky có tổng diện tích xây dựng 50.893m2, với vườn treo 11.990m2. Toàn bộ 4 mặt tòa nhà được bao phủ hơn 70.000 cây lớn và hàng trăm nghìn cây bụi, hoa và thảm cỏ tạo nên một cánh rừng nhiệt đới đầy sức sống và rực rỡ sắc màu. Việc tạo nên không gian sống xanh với kiến trúc độc đáo như Forest In The Sky không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là việc chọn và thử nghiệm các vật liệu "xanh", ít gây ảnh hưởng đến môi trường như gạch không nung, dùng hợp chất tạo ra từ bột xi măng kết hợp bột gỗ tạo thành các tấm vách ngăn. Bên cạnh đó, phần mái của tòa nhà sử dụng cây xanh trồng nền đất có tác dụng tự làm mát công trình, giảm tiêu hao năng lượng điện. Không chỉ có vậy, công nghệ xanh tối tân được sử dụng nhằm biến Forest In The Sky thành tòa nhà thông minh, tiết kiệm năng lượng với hệ thống chăm sóc tự động, nguồn nước tưới tận dụng tối đa từ nước thải của tòa nhà đã qua xử lý. Tất cả tạo nên một công trình "xanh" đạt chuẩn quốc tế, bao gồm cả phương diện tiết kiệm năng lượng chứ không đơn thuần là phủ xanh bề mặt bằng hệ thống cây xanh.

Việc Forest In The Sky, Flamingo Đại Lải Resort đạt giải thưởng Tòa nhà Xanh được yêu thích nhất (cấp độ toàn cầu) do Construction21 tổ chức đã một lần nữa khẳng định uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Flamingo - chủ đầu tư hàng đầu về công trình xanh không chỉ tại thị trường bất động sản Việt Nam mà còn mang tầm vóc thế giới. Giải thưởng danh giá này sẽ trở thành cột mốc tiếp theo đánh dấu chặng đường hơn 10 năm Flamingo kiên trì theo đuổi phong cách kiến trúc xanh cũng như luôn luôn đề cao sự phát triển bền vững song hành cùng bảo tồn tự nhiên trong mọi dự án của mình.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận