Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Cô gái từng mang bụng chứa hơn 40 lít nước đã được xuất viện

09/08/2019 14:12 GMT+7

TTO - Sau hơn một tháng điều trị, cô gái 19 tuổi, có hơn 40 lít nước trong bụng, đã hoàn toàn bình phục và được xuất viện.

Cô gái từng mang bụng chứa hơn 40 lít nước đã được xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân (áo xanh) chụp hình cùng các y bác sĩ trong khoa trước khi xuất viện. Ảnh: BSCC

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến - trưởng khoa ngoại 1 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - cho biết cô gái Lê Thị Diễm (19 tuổi, ngụ ở Bạc Liêu) đã hoàn toàn bình phục và được xuất viện vào hôm nay 9-8, sau hơn một tháng điều trị tại Bệnh viện Ung bướu.

Theo bác sĩ Tiến, trong thời gian tới bệnh nhân sẽ mập hơn và sẽ cao lớn hơn vì bây giờ không còn dưỡng trấp rò trong bụng, cơ thể sẽ nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng. Mặc dù vẫn còn khối bướu bạch mạch lành tính sau phúc mạc nhưng sẽ không ảnh hưởng đến đời sống của bệnh nhân.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ phải tuân theo một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, đồng thời sẽ được theo dõi định kỳ, lâu dài tại khoa ngoại 1.

Hiện các mạnh thường quân đã hỗ trợ bệnh nhân 45 triệu đồng. Ngay trong ngày xuất viện, bác sĩ Tiến đã gửi cho bệnh nhân 20 triệu đồng để đáp ứng nguyện vọng là sau khi hết bệnh sẽ đi học làm bánh để bán kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Số tiền còn lại bác sĩ sẽ giữ để dự phòng nếu có vấn đề gì cần phải điều trị. Trong thời gian sau nếu không có vấn đề gì xảy ra, tất cả số tiền còn lại bác sĩ Tiến sẽ giao lại cho bệnh nhân để lấy vốn làm ăn.

Cô gái 19 tuổi từng mang bụng chứa hơn 40 lít nước như được tái sinh Cô gái 19 tuổi từng mang bụng chứa hơn 40 lít nước như được tái sinh

TTO - Từ một cô gái phải mang cái bụng khổng lồ, giờ Lê Thị Diễm (Bạc Liêu), có thể mặc quần tây, áo thun như bao người bình thường.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận