Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Cô gái giảng dạy tiếng Anh miễn phí ở chùa

22/05/2018 09:25 GMT+7

TTO - 8h sáng chủ nhật hàng tuần, các em nhỏ lại đến chùa Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để được học tiếng Anh cùng các tình nguyện viên và người nước ngoài.

Cô gái giảng dạy tiếng Anh miễn phí ở chùa - Ảnh 1.

Các em nhỏ mạnh dạn giơ tay phát biểu trong giờ học - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ở cách chùa Pháp Vân 4km, từ 3 tháng nay, em Nguyễn Quang Hưng (11 tuổi) sáng chủ nhật nào cũng cùng mẹ đến lớp học từ sớm.

"Em tình cờ biết đến lớp học tiếng Anh trong một lần đi qua chùa chơi với bạn. Sau đó, em nói với mẹ cho em đến đây học. Em thấy lớp học rất vui, em có thêm rất nhiều bạn, em cũng tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh và em còn được các cô thưởng sách nữa", Hưng khoe.

Cô gái giảng dạy tiếng Anh miễn phí ở chùa - Ảnh 2.

Hiện nay lớp học đã thu hút gần 40 học viên ở nhiều lứa tuổi - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Lớp học tiếng anh tiếng Anh đặc biệt có tên là Happy Class do chị Trần Thị Hương Duyên thành lập từ tháng 7-2017. Sau gần một năm, hiện nay lớp học đã thu hút gần 40 học viên, chia làm ba lớp, phân theo lứa tuổi từ 5-7 tuổi, 8-12 tuổi và lớp cho người lớn (sinh viên và người đi làm).

Đang giảng dạy tại một số trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội, chị Duyên hiểu rằng không phải ai cũng có điều kiện để đến các trung tâm. Chị lập ra lớp học dạy tiếng Anh miễn phí để các em nhỏ, những người có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể học tiếng Anh cùng với giáo viên nước ngoài và các tình nguyện viên tại Hà Nội.

Cô gái giảng dạy tiếng Anh miễn phí ở chùa - Ảnh 3.

Em Đỗ Thị Phương Anh chăm chú xem cuốn sách vừa được cô giáo thưởng - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Lớp học đã được mượn một gian nhà chùa để hoạt động. Những em nhỏ ngồi dưới sàn, lấy bàn đọc kinh làm bàn học, chăm chú ghi lại những từ mới mà cô giáo vừa dạy.

Cô gái giảng dạy tiếng Anh miễn phí ở chùa - Ảnh 4.

Chị Duyên tận tình chỉ dẫn từng em nhỏ - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

"Một trung tâm tiếng Anh để hoạt động đã gặp không ít khó khăn, đối với lớp học tiếng Anh miễn phí còn gặp nhiều khó khăn hơn. Tất cả dụng cụ trong lớp học đều rất thiếu thốn, vì vậy phải tận dụng hết những thứ có sẵn để phục vụ cho việc dạy học.

Để lớp học hoạt động được, các tình nguyện viên phải làm việc rất nhiều, mang giấy cho các em viết, kèm riêng các em. Mình cũng rất vui khi nhiều phụ huynh đưa con đến, rồi ở lại phụ giúp lớp học luôn. Được nhiều người ủng hộ, nên mình càng có động lực để tiếp tục duy trì lớp học", chị Duyên chia sẻ.

Không khí lớp học luôn vui vẻ với những tiếng cười của các em nhỏ. Để tạo hứng thú học cho các em, các tình nguyện viên cùng các em vừa học vừa chơi những trò chơi bổ ích. Các em có thành tích học tập tốt, tiến bộ sẽ được nhận phần thưởng.

Cô gái giảng dạy tiếng Anh miễn phí ở chùa - Ảnh 5.

Thầy Victor đến từ Anh - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Tại lớp học, hơn 90% buổi học đều có giáo viên nước ngoài hoặc giáo viên tại các trung tâm tiếng Anh tới giảng dạy, giúp các em vừa học từ vựng, vừa học giao tiếp với người nước ngoài, nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh.

Cô gái giảng dạy tiếng Anh miễn phí ở chùa - Ảnh 6.

Lớp học luôn vui tươi để tiếp cận các em - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Trong hè này, lớp học sẽ tổ chức cho các em đi tham quan, học ngoại khóa. Các em không chỉ được học tại lớp cùng các thầy cô giáo người nước ngoài mà còn được tham quan thực tế, đến các đại sứ quán hay các điểm du lịch để giao tiếp với người nước ngoài.

Đến cuối năm, nhóm sẽ cố gắng mở thêm hai lớp học nữa để các em nhỏ, những người có mong muốn học tiếng Anh sẽ được học miễn phí, chị Duyên thông tin.

Học tiếng Anh qua ca khúc Sunny Học tiếng Anh qua ca khúc Sunny

TTO - Có nhiều phương pháp học tiếng Anh, nhưng học bằng âm nhạc là cách học rất thú vị vì bạn sử dụng cả não trái (ngôn ngữ) lẫn não phải (cảm xúc).

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận