Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Cô gái 16 tuổi hô 'bị bắt cóc' gây náo loạn: Nghi cùng bạn trai dàn cảnh

28/07/2020 09:43 GMT+7

TTO - Việc cô gái 16 tuổi xuống xe hô "bị bắt cóc" khiến người dân tụ tập vây đánh những người đi cùng xe đã được lên kịch bản từ trước.

Cô gái 16 tuổi hô bị bắt cóc gây náo loạn: Nghi cùng bạn trai dàn cảnh - Ảnh 1.

Vụ việc gây xôn xao trong khu vực và nhanh chóng lan truyền trên mạng với câu chuyện "bắt cóc con nít" - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 28-7, thông tin từ Công an huyện Đức Hòa, Long An cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ việc một thiếu nữ hô hoán "bị bắt cóc" tại cây xăng thuộc khu vực thị trấn Đức Hòa khiến những người đi cùng xe bị chặn đánh chiều 25-7.

Theo đó, T. (16 tuổi, ngụ huyện Gò Dầu, Tây Ninh), người hô "bị bắt cóc" có dấu hiệu lừa đảo và gây ra vụ việc trên để bỏ trốn cùng bạn trai.

T. đang làm việc tại một quán karaoke thuộc thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, Long An và có nợ quán karaoke này cùng một số bạn bè hơn 40 triệu đồng.

T. lên mạng thấy thông tin một quán karaoke ở thị xã Lagi, Bình Thuận tuyển nhân viên nên liên hệ xin làm, với điều kiện quán này sẽ bảo lãnh số tiền T. đang nợ, T. sẽ về làm việc trừ tiền dần.

Đồng ý nhận T. vào làm việc, ngày 25-7 bà Y. cùng một nhân viên nam của quán karaoke tại thị xã Lagi thuê một tài xế vào Long An trả số tiền hơn 40 triệu đồng để đón T. về. Trên đường đến Long An, bà Y. còn ghé đón một nhân viên nữ tại Bình Chánh, TP.HCM cũng đăng ký xin làm việc tại quán karaoke của bà.

Tuy nhiên, trước khi lên xe theo bà Y. về Bình Thuận, T. đã liên hệ với bạn trai đang làm nghề chạy taxi, bàn tính việc gọi thêm bạn bè chặn chiếc xe bà Y. đang chở T. lại, nhằm giúp T. bỏ trốn khỏi những người này, quỵt luôn số tiền hơn 40 triệu đồng mà bà Y. vừa bỏ ra để trả nợ giúp T..

Theo kế hoạch đã tính trước, khi xe đến đổ xăng ở cây xăng Minh Chánh, thị trấn Đức Hòa, T. nói xuống đi vệ sinh và hô lên "bị bắt cóc".

Cùng lúc đó, bạn trai của T. và một số người đến vây chiếc xe của bà Y., đánh hai thanh niên đi trên xe và đập phá xe. Khi đánh, những người này còn hô hào thêm "đây là bọn bắt cóc" khiến người dân chung quanh tưởng thật, một số người cũng vào trợ giúp.

Công an huyện Đức Hòa đang củng cố hồ sơ, chuyển Công an huyện Đức Hòa để tiếp tục điều tra nghi án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối với những người tham gia đánh người, đập phá xe vì "tưởng bọn bắt cóc", do chủ xe hiện đã làm đơn không cần bồi thường nên Công an Đức Hòa đang tiếp tục triệu tập những người liên quan để xem xét xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cô gái 16 tuổi hô hoán Cô gái 16 tuổi hô hoán 'bị bắt cóc', ba thanh niên bị dân vây bắt, đấm đá

TTO - Một xe hơi dừng ở cây xăng, từ trên xe bước xuống một thiếu nữ. Cô này hô hoán 'bị bắt cóc'. Dân xung quanh lập tức xô tới vây bắt, đấm đá túi bụi 3 thanh niên đi chung.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận