30/04/2023 18:13 GMT+7

Cổ động viên Việt Nam đổ về lấp đầy sân vận động Visakha

Bên ngoài sân vận động Visakha, trong lúc các cổ động viên Thái Lan, Singapore và Lào "đau khổ" vì không có vé, hàng ngàn người Việt túa vào khắp các cổng.

Cổ động viên Việt Nam đổ về lấp đầy sân vận động Visakha - Ảnh 1.

Cổ động viên Việt với lá cờ Việt - Lào đầy tinh thần hữu nghị - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Từ giữa hiệp 2 trận Thái Lan - Singapore, tức vẫn còn khoảng 2 giờ trước khi trận Việt Nam - Lào bắt đầu, khán đài sân Visakha đã rợp bóng cờ đỏ sao vàng. Trong khi đó ở bên ngoài sân, nhiều cổ động viên Thái Lan, Singapore và Lào tỏ ra buồn bã vì không thể có được tấm vé. 

Một người hâm mộ Singapore bức xúc nói: "Tôi nghe nói có thể đăng ký lấy vé trên app điện thoại nhưng tôi không thể vào được. Tôi đến Campuchia từ sớm, họ nói cứ đến sân xếp hàng để lấy nhưng khi tôi đến từ ngày hôm qua thì ban tổ chức nói đã phát hết vé rồi".

Cổ động viên Việt Nam đổ về lấp đầy sân vận động Visakha - Ảnh 2.

CĐV Singapore đôi co với ban tổ chức vì không có vé - Ảnh: HUY ĐĂNG

Nhưng những cổ động viên kém may mắn này có lẽ cũng chỉ biết tự trách mình, khi có nhiều người nhanh chân hơn họ. Cụ thể là hàng trăm, hàng ngàn cổ động viên Việt Nam đã lặn lội sang Phnom Penh từ sớm.

Anh Phương, một cổ động viên Việt Nam, cho biết anh đã chạy xe máy từ TP.HCM sang Phnom Penh để chủ động thời gian. Nhờ vậy, anh Phương đến sớm và sớm có được tấm vé vào sân. 

Cổ động viên Việt Nam đổ về lấp đầy sân vận động Visakha - Ảnh 3.

Một cổ động viên Việt Nam đến sân từ sớm - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Nhiều cổ động viên Việt Nam khác tận dụng các mối quan hệ để có được tấm vé. Anh Việt Hùng cho biết do thường sang Campuchia vì công việc kinh doanh nên anh ít nhiều có quan hệ với cộng đồng người Khmer gốc Việt, có thể nhờ họ đến sân từ một tuần trước để xếp hàng nhận vé.

Việc phát vé miễn phí của chủ nhà Campuchia cũng tạo ra tình cảnh dở khóc dở cười. Một người Việt sinh sống tại Phnom Penh cho biết trong những ngày đầu phát vé miễn phí, có người khi nhận vé lại nhận được một lúc… cả trăm tấm vé. Điều này khiến cho nhiều người đến sau không còn vé.

Cổ động viên Việt Nam đổ về lấp đầy sân vận động Visakha - Ảnh 5.

Một nữ cảnh sát làm việc bên ngoài sân - Ảnh: HUY ĐĂNG

Cổ động viên Việt Nam đổ về lấp đầy sân vận động Visakha - Ảnh 6.

Mới trận Thái Lan - Singapore nhưng cổ động viên Việt đã đến kín khán đài - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Người Khmer gốc Việt phát khăn, cờ cho cổ động viên các nướcNgười Khmer gốc Việt phát khăn, cờ cho cổ động viên các nước

Chiều 30-4, những hình ảnh đẹp đang diễn ra bên ngoài sân vận động Visakha ở Phnom Penh khi nhiều người Khmer gốc Việt phát khăn và cờ miễn phí cho người hâm mộ các nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên