Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Cổ động viên Thụy Sĩ đặt nhầm khách sạn cách sân World Cup 1.200 km

19/06/2018 17:10 GMT+7

TTO - Một nhóm cổ động viên Thụy Sĩ đã hoảng hốt khi biết khách sạn họ đặt nằm cách sân vận động World Cup hơn 1.200km.

Cổ động viên Thụy Sĩ đặt nhầm khách sạn cách sân World Cup 1.200 km - Ảnh 1.

Thành phố Rostov-on-Don, một trong 11 thành phố chủ nhà World Cup 2018 - Ảnh: AFP

Do nhầm lẫn địa điểm đặt khách sạn, một nhóm cổ động viên Thụy Sĩ đã phải từ bỏ kế hoạch xem cuộc so tài giữa Brazil và Thụy Sĩ. Thay vì thành phố chủ nhà Rostov-on-Don, họ đã đặt khách sạn tại Rostov Veliky.

Rostov Veliky, hay còn được biết tới là Rostov, là một thị trấn tự quản thuộc tỉnh Yaroslavl, đông bắc của Nga. Trong khi đó, Rostov-on-Don lại là một thành phố lớn ở tỉnh Rostov, tây nam của Nga.

Khách sạn mà nhóm du khách Thụy Sĩ đặt nằm cách sân vận động Rostov ở thành phố chủ nhà Rostov-on-Don 1.281km.

Cổ động viên Thụy Sĩ đặt nhầm khách sạn cách sân World Cup 1.200 km - Ảnh 2.

Người hâm mộ Thụy Sĩ xuất hiện tại thủ đô Mátxcơva hôm 15-6 - Ảnh: REUTERS

Truyền thông địa phương cho biết các cổ động viên Thụy Sĩ đã gọi báo cảnh sát sau khi họ không tìm ra được khách sạn đã đặt. Trong khi đó, họ lại tìm thấy một con đường có cùng tên với một con đường ở Rostov-on-Don.

"Các du khách ngoại quốc đến để cổ vũ đội tuyển Thụy Sĩ đã gọi điện cho chúng tôi và nói rằng họ đang tìm địa chỉ một khách sạn. Phiên dịch viên của chúng tôi cho hay họ đã nhầm lẫn khi chuyển ngữ các địa danh bằng tiếng Nga và đã đặt nhầm khách sạn ở Rostov Veliky" AFP dẫn lại lời phát ngôn viên cảnh sát địa phương ngày 18-6.

Cuối cùng, cảnh sát Rostov đã giúp các cổ động viên Thụy Sĩ trên tìm chỗ ở. Văn phòng báo chí cảnh sát Rostov cũng cho hay họ gần đây đã thuê các phiên dịch viên chuyên nghiệp cũng như lực lượng tình nguyện viên nói tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ả Rập và tiếng Pháp để hỗ trợ du khách trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2018.

Cổ động viên Thụy Sĩ đặt nhầm khách sạn cách sân World Cup 1.200 km - Ảnh 3.

Tiền đạo Neymar của tuyển Brazil và các tuyển thủ áo đỏ của Thụy Sĩ giành bóng tại trận Brazil - Thụy Sĩ rạng sáng 18-6 - Ảnh: AFP

Trước đó, truyền thông Nga và Ukraine tường thuật một nhóm người hâm mộ Thụy Sỹ khác được nhìn thấy di chuyển tới Rostov-on-Don bằng xe hơi thông qua khu vực Donetsk ở miền đông Ukraine - nơi diễn ra chiến sự khiến hơn 10.000 người chết trong 4 năm qua.

Nhóm du khách này di chuyển theo hệ thống định vị GPS, và rõ ràng không biết được khu vực họ đi qua là một vùng chiến sự.

Thành phố Rostov-on-Don nằm cách tiền tuyến miền đông Ukraine chỉ 60km. Nhà chức trách Nga cũng đang thực hiện các biện pháp an ninh trên phạm vi rộng để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ.

Sân vận động Rostov ở thành phố Rostov-on-Don có sức chứa 45.000 người, với chi phí xây dựng ước tính 320 triệu USD. Tại lượt đầu tiên ở bảng E vào rạng sáng qua 18-6 (theo giờ Việt Nam), Brazil và Thụy Sĩ đã có trận hòa 1-1.

Bình luận World Cup đã dài quá lại còn thêm... "hot girl"! Bình luận World Cup đã dài quá lại còn thêm... 'hot girl'!

TTO - Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng có lẽ vì thiết kế chương trình bình luận World Cup dài quá nên những người sản xuất đã phải thêm 'gia vị'. Tất nhiên trong đó có các gia vị rất hấp dẫn là các 'hot girl'.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận