Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Cổ động viên chỉ trích Messi vì hủy trận đấu ở Mỹ

05/07/2013 03:13 GMT+7

TT - CĐV đã lên tiếng chỉ trích siêu sao Lionel Messi sau khi anh đột ngột tuyên bố hủy bỏ trận đấu từ thiện tại Los Angeles (Mỹ).

Câu chuyện này bắt đầu từ sự kiện Messi tổ chức chuyến du đấu mang tên “Messi và những người bạn” qua ba nước Colombia, Peru và Mỹ. Messi và những người bạn của anh dự định sử dụng số tiền kiếm được để đóng góp cho quỹ từ thiện vì trẻ em nghèo. Thế nhưng sau khi hoàn thành trận đấu tại Colombia, chỉ 27 giờ trước khi có mặt để thi đấu tại Los Angeles như dự định, tiền đạo của Barcelona bất ngờ đơn phương chấm dứt hợp đồng với các đối tác Mỹ. Vụ việc gây sốc cho những người đã chuẩn bị nhiều tháng cho sự kiện này, Messi thậm chí bị buộc tội lừa đảo.

Tuy nhiên, theo tờ Los Angeles Times (Mỹ), việc Messi hủy bỏ trận đấu là do khâu tổ chức yếu kém của đơn vị tài trợ Andres Barco. Trước đó, Messi đã có trận đấu không thành công lại Colombia khi chỉ thu hút được 12.000 khán giả đến sân. Số tiền kiếm được vốn định dùng để gây quỹ phải chi để trả nợ những phí tổn phát sinh. Trước khi đến Los Angeles, Messi nhận được thông báo từ Andres Barco rằng số tiền anh nhận được còn ít hơn chuyến đi đến Colombia. Lo ngại về điều này, Messi đơn phương hủy bỏ trận đấu.

Sau vụ việc, Messi đưa ra lời xin lỗi trên Facebook và có nói nguyên nhân anh hủy trận đấu là do khâu tổ chức yếu kém của ban tổ chức. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để Messi xoa dịu sự giận dữ từ CĐV Mỹ, trong đó có những người chuẩn bị hàng tháng trời để đến Los Angeles xem trận đấu này. Theo thống kê của hãng bán vé trên mạng Ticketmaster, gần 20.000 vé với giá 25-300 USD đã được bán ra cùng với khoảng 25.000 vé được đặt.

Một nhà tài trợ khác đã đề nghị Messi một hợp đồng giá trị hơn với hi vọng đưa siêu sao này đến Mỹ, nhưng Messi vẫn không thay đổi ý định.

VĨNH SAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận