10/12/2019 18:59 GMT+7

Cô đơn, phụ nữ độc thân trả tiền thuê người tình ảo

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Robin (không phải tên thật), nữ sinh Trung Quốc 19 tuổi, đang theo học ngành y khoa, sẵn lòng trả hơn 1.000 tệ (150 USD) cho dịch vụ nói chuyện với bạn trai qua mạng.

Cô đơn, phụ nữ độc thân trả tiền thuê người tình ảo - Ảnh 1.

Ảnh chụp ngày 12-11, anh Zhuansun Xu, 22 tuổi, vừa chơi điện tử vừa chat với bạn gái - người thuê anh làm bạn trai của mình - Ảnh: AFP

"Bạn trai" rất cảm thông với các vấn đề của cô. Tuy nhiên, người đàn ông tuyệt vời này làm điều đó cho cô vì được trả tiền.

Những cuộc nói chuyện của họ hoàn toàn trực tuyến, không liên quan đến sex nhưng thân thiện và ngọt ngào với giọng điệu tán tỉnh.

Các chàng trai có thể thực hiện một số hành động thể hiện sự quan tâm, chăm sóc từ xa trong gói dịch vụ của họ, như gọi điện đánh thức, gửi những tin nhắn mùi mẫn dài lê thê hoặc chat video.

Robin cho biết cô không có mong đợi cao siêu. Cô nói: "Nếu có ai sẵn sàng bầu bạn, nói chuyện với tôi, tôi sẵn sàng trả tiền".

Theo AFP, dịch vụ "bạn trai" theo yêu cầu kiểu này ngày càng phổ biến ở những phụ nữ trẻ, có thu nhập trung bình ở Trung Quốc. Đặc điểm của họ là tập trung vào sự nghiệp, không có kế hoạch kết hôn hoặc lập gia đình.

Nguồn cung dịch vụ - là các chàng trai - nhan nhản trên ứng dụng WeChat hoặc các trang thương mại điện tử như Taobao ở Trung Quốc. Họ cho biết phần lớn khách hàng của mình là phụ nữ độc thân trong độ tuổi 20, thu nhập khá tốt.

Giá của dịch vụ bầu bạn trực tuyến rất phong phú, từ vài tệ cho nửa tiếng nhắn tin qua lại, hoặc vài ngàn tệ nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ trong 1 tháng, bao gồm gọi điện thoại.

Chris K.K. Tan làm việc tại Đại học Nam Kinh, người nghiên cứu về hiện tượng này, cho biết: "Họ đã vật chất hóa tình cảm. Một thời đại mới của phụ nữ diễn ra ở mức độ chưa từng có tiền lệ ở Trung Quốc".

Trước đây, việc chủ động theo đuổi tình cảm là thứ không dành cho phụ nữ Trung Quốc. Kết hôn đối với họ là nghĩa vụ. Chính sách một con được thi hành từ năm 1979 ở Trung Quốc đã góp phần tạo nên một thế hệ phụ nữ tự tin, tài giỏi, một phần vì các bé gái đã được gia đình nuôi dạy như cách họ nuôi dạy con trai.

Cô đơn, phụ nữ độc thân trả tiền thuê người tình ảo - Ảnh 2.

Phụ nữ trẻ Trung Quốc ngày nay tự tin, tháo vát, tự chủ tài chính - Ảnh: BBC

Tất cả những thứ mà trong quá khứ, người phụ nữ cần tìm ở một người đàn ông, như có nhà, tài chính ổn định thì nay họ có đủ.

Tỉ lệ kết hôn - dựa trên số lượng hôn sự mỗi năm đã liên tục giảm trong 5 năm qua ở Trung Quốc. Theo cơ quan thống kê quốc gia, năm 2018, tỉ lệ kết hôn là 7,2/1.000 người.

Sandy To, nhà xã hội học tại Đại học Hong Kong, cho biết: "Nhiều phụ nữ Trung Quốc tìm kiếm sự thỏa mãn về cảm xúc hơn, đặc biệt là khi vật chất đủ đầy nhưng chìm trong cô độc, nhất là phụ nữ ở thành thị".

Đa số họ đã dành cả thanh xuân để học hành chăm chỉ, miệt mài với những bài kiểm tra. Có bạn trai ảo là cơ hội để họ trải nghiệm về tình yêu và mối quan hệ.

Robot nhõng nhẽo với người già, phụ nữ cô đơn Robot nhõng nhẽo với người già, phụ nữ cô đơn

TTO - Robot có tên Kirobo Mini do hãng Toyota chế tạo. Nó biết nháy mắt và trò chuyện bằng giọng điệu như em bé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận