Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Cô dâu chú rể vẫn bám trụ từ sáng đến chiều ở phà Bình Khánh

25/11/2018 19:04 GMT+7

TTO - Chiều tối, 25-11, tại phà Bình Khánh một số người dân vẫn bám trụ chờ mưa tan để qua phà về nhà. Các đoàn rước dâu chờ đầu bên Nhà Bè vẫn bám trụ từ sáng đến chiều, trong khi ở nhà đang tổ chức tiệc mừng ngày vu quy.

Cô dâu chú rể vẫn bám trụ từ sáng đến chiều ở phà Bình Khánh - Ảnh 1.

Anh Tâm và chị Liên vẫn bám trụ chờ phà hoạt động trở lại - Ảnh: NGUYỆT NHI

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tuấn - phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên Xung phong TP - cho biết hiện đang theo dõi tình hình thời tiết và chờ chỉ đạo TP để hoạt động phà trở lại.

Trong khi đó, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ nhiều người dân tại bến phà Bình Khánh nối huyện Nhà Bè - Cần giờ vẫn bám trụ từ sáng tới chiều tối chờ phà chở qua sông.

Đoàn rước dâu của anh Võ Văn Tâm và chị Ngô Thị Cẩm Liên, vẫn ở lại trên xe cùng với mẹ và tài xế. Họ vừa ăn bánh mì vừa chia sẻ: "Đợi phà từ sáng đến giờ, không còn cách nào khác là phải đợi trên xe. 

Cô dâu chú rể vẫn bám trụ từ sáng đến chiều ở phà Bình Khánh - Ảnh 2.

Người dân ăn cơm hộp chờ qua phà Bình Khánh - Ảnh: NGUYỆT NHI

Anh Tâm chia sẻ: "Nếu tối nay vẫn không về được Cần Giờ thì chúng tôi quyết định cùng đoàn rước dâu quay trở lại nhà gái để ngủ tạm". 

Đồng cảnh ngộ, đoàn rước dâu của chú rể Nguyễn Văn Quý và cô dâu Nguyễn Thị Hoa cũng đợi phà từ sáng đến tối. Do đợi quá lâu, cô dâu và chú rể đã để lại xe hoa vào một quán cà phê để nghỉ tạm.

Người nhà của anh Nguyễn Văn Quý cũng biết phà ngưng hoạt động, nên không trông đợi nhiều. Người nhà ở quê cũng đã ăn tiệc và không còn nôn nóng gọi hỏi thăm như lúc sáng.

"Mưa lớn kéo dài, không chỉ riêng các đoàn dâu mà đối với tất cả người dân lúc này: được về nhà là hạnh phúc nhất.", anh Quý chia sẻ.

Cô dâu chú rể vẫn bám trụ từ sáng đến chiều ở phà Bình Khánh - Ảnh 3.

Gia đình anh chị Tăng Thị Chọn cùng đứa con 3 ngày tuổi chờ để được về Bình Khánh - Ảnh: Nguyệt Nhi

Cô dâu chú rể vẫn bám trụ từ sáng đến chiều ở phà Bình Khánh - Ảnh 4.

Ban quản lý bến phà Bình Khánh ra thông báo cho người dân, tối nay 25-11 do ảnh hưởng của bão nên bến phà không hoạt động. UBND huyện Nhà Bè huy động người dân về trường tiểu học Nguyễn Trực để nghỉ ngơi qua đêm - Ảnh: Nguyệt Nhi

Tiệc cưới vắng cô dâu chú rể vì phà Bình Khánh đóng cửa tránh bão Tiệc cưới vắng cô dâu chú rể vì phà Bình Khánh đóng cửa tránh bão

TTO - Sáng 25-11, phà Bình Khánh ngưng hoạt động do mưa bão, nhiều người dân đợi chờ mòn mỏi qua sông. Hai đoàn rước dâu cũng đang kẹt lại giữa đường.

ĐỨC PHÚ - NGUYỆT NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận