Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Cô công nhân cảm ơn người trả lại mình 7 triệu tiền thưởng tết

01/02/2019 19:39 GMT+7

TTO - Tối 27 tết, chị Lê Tôn Nữ Ánh Tuyết (28 tuổi, ngụ Qui Nhơn, Bình Định) cho Tuổi Trẻ Online biết đã nhận lại được hành lý và khoản tiền thưởng khi bỏ quên lúc xuống tàu về quê ăn tết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chị Tuyết cho biết chị làm công nhân tại một công ty ở Q.Bình Tân, TP.HCM. Ngày 31-1 (tức 26 tết) sau khi công ty cho nghỉ và nhận được thưởng tết khoảng 7 triệu đồng rồi lên tàu SQN4 từ ga Sài Gòn về Bình Định sum họp với gia đình sau một năm đi làm xa nhà.

Cô công nhân cảm ơn người trả lại mình 7 triệu tiền thưởng tết  - Ảnh 1.

Chị Lê Tôn Nữ Ánh Tuyết lúc nhận lại tiền. Chị nói: “trên đời này còn nhiều người tốt. ẢNH: CTV.

Trong lúc xuống tàu phần vì mang nhiều đồ đạc, quà tết, phần cập rập sắp được về nhà, chị đã bỏ quên một balô trong đó có máy tính và 7 triệu đồng.

"Trong balô là tiền thưởng tết sau một năm em làm việc. Lúc em cần tiền mua nước uống mới hay đã bỏ quên balô. Lúc đó, em bắt đầu lo lắng", chị Tuyết kể.

Chị nói thêm: "Số tiền đó mà mất em cũng tiếc lắm chứ, công ty chỉ thưởng tết chừng đó cho em mang về ăn tết thôi. Còn trong người em không còn đồng nào cả".

Trong lúc chưa biết phải làm sao, chị Tuyết đã được trưởng tàu SQN4 đã gọi điện thông báo nhặt được một balô trên tàu. Sau đó, chị nhờ cha chở xuống ga nhận lại.

"Sau khi nhận được tiền, chiều nay em đã cùng gia đình đi chợ mua này mua nọ chuẩn bị đón tết rồi. Em cảm ơn rất nhhiều vì trên đời này còn rất nhiều người tốt". chị nói.

Theo biên bàn giao lại tài sản của tổ tàu SQN4, lúc đang dọn dẹp toa tàu khi khách đã xuống, tiếp viên Thái Bá Thắng đã thấy balô có một balô trên giường số 30 toa số 4.

Anh Thắng đã báo cho trưởng tàu Nguyễn Huy Sinh tìm cách liên lạc với hành khách. Khi hành khách lên ga, tổ tàu SQN4 đã trao trả tài sản tận tay.

Trong biên bản chị Lê Tôn Nữ Ánh Tuyết lúc nhận được tiền có viết một câu cuối cùng: "Chúc nhân viên và cán bộ trên tàu ăn tết vui vẻ".

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận