Tag: Cơ chế xin cho

Đầu tư tại Việt Nam: Còn xin - cho, còn khó 'vũ bão'

Một nhà đầu tư phải hài lòng mới giúp thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khác được. Muốn nhà đầu tư làm như vũ bão, thủ tục hành chính cũng phải "vũ bão".

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Chờ trình đi trình lại, nhiều dự án phục hồi kinh tế không còn thời sự

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã thẳng thắn nhìn nhận những vướng mắc, bất cập trong thực hiện chương trình phục hồi kinh tế và đề nghị cần phân quyền triệt để hơn.

'Văn hóa phong bì' và cơ chế xin - cho

Tại phiên tòa xử đại án "chuyến bay giải cứu", bị cáo Lê Hồng Sơn, giám đốc Công ty Blue Sky từng hối lộ để được cấp phép bay, đã nói ra thực tế phũ phàng: "Doanh nghiệp là nạn nhân của cơ chế xin - cho, nạn nhân của văn hóa phong bì".

Một bộ phận ỷ lại vào chính sách hỗ trợ, không tự vươn lên thoát nghèo

TTO - Thủ tướng vừa ký quyết định bãi bỏ chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn do không còn phù hợp; xuất hiện một bộ phận người dân ỷ lại vào chính sách của Nhà nước, không có ý thức tự vươn lên thoát nghèo...

Đào tạo đại học, hãy đoạn tuyệt với xin - cho

TTO - Đã đến lúc Bộ GD-ĐT phải thoát ly hẳn khỏi cơ chế xin - cho, giáo dục cần được để thị trường điều tiết và người học tự nhận diện chất lượng đào tạo của từng trường.

​Họp đến nửa đêm để kiểm điểm vụ cấm 5 bài hát

TTO - Cuộc họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân tham mưu việc tạm dừng lưu hành 5 bài hát sáng tác trước năm 1975 đã kéo dài đến 0h10 ngày 18-4.

Cấm xong mới biết mấy ca khúc đó mình đã... cho phép

TTO - 60 năm cuộc đời của Y Vân cấp phép 1995, Chỉ có bạn bè thôi của Lâm Hoàng cấp phép 2016, Đêm buồn phố thị của Ngọc Sơn được Sở VHTT TP.HCM cấp phép... Thế mà bốn bài ấy bị cấm tuốt! Hay là Cục NTBD quên là đã cho phép?

Giảm thuế, phải giảm cả cơ chế xin cho

TTO - Thuế thu nhập DN sẽ còn 15-17%, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng ngoài giảm thuế, cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, minh bạch các thủ tục để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho DN làm ăn.

Bỏ cơ chế xin - cho để dẹp xe dù, 
bến cóc?

TTO - Tại hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực quản lý vận tải hành khách” do Ban An toàn giao thông TP.HCM và báo Giao Thông tổ chức, ông Trần Bảo Ngọc - vụ trưởng Vụ Vận tải Bộ GTVT - cho rằng để dẹp xe dù bến cóc, các bến cần tạo điều kiện về thủ tục cho xe ra vào bến, tăng cường công tác quản lý giá dịch vụ tại các bến xe...

​“Buổi đầu làm đại biểu tôi ngây thơ hơn bây giờ”

TTO - “Khi đó tôi ngây thơ hơn bây giờ, hết sức là kỳ vọng. Còn bây giờ thì hiểu được sức mình có thể làm được tới đâu... ”.