Tag: Cơ chế tự chủ

Câu chuyện Thâm Quyến - TP.HCM

TTO - TP.HCM của Việt Nam và thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc có diện tích gần như tương đương nhau: TP.HCM rộng 2.095km2, Thâm Quyến rộng 2.050km2.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Để người nghèo ngồi máy bay cũ, người giàu ngồi máy bay mới là không ổn'

TTO - Ngành y tế TP.HCM tiếp tục ủng hộ xã hội hóa và thu hút nguồn lực xã hội trong hoạt động khám, chữa bệnh. Khi xã hội hóa y tế, người bệnh có hoàn cảnh nghèo hay giàu đều hưởng lợi như nhau trong quá trình khám, chữa bệnh.

'Tiếng TP.HCM vang sao không ai trả lời'

TTO - Tại buổi làm việc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với TP.HCM cuối tuần qua, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã nhấn mạnh chuyện giải quyết các kiến nghị của TP.HCM xem ra chưa kịp thời và hiệu quả.

Bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục

TTO - Có thể nói, một trong những điểm gây "ấn tượng" trong giáo dục đại học năm nay đó là việc nhiều trường đại học đã có mức tăng học phí chóng mặt.

Học phí đại học sẽ tăng mạnh

TTO - Hàng loạt trường đại học công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 tăng so với năm học trước. Đặc biệt tại các trường công bắt đầu triển khai cơ chế tự chủ, mức học phí tăng mạnh.

'Phải tăng học phí mới đào tạo có chất lượng'

TTO - Năm học 2021-2022, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng cơ chế tự chủ sẽ có mức thu học phí tăng vọt so với năm học trước. Tương tự, gần như các trường còn lại cũng đều tiếp tục tăng học phí theo lộ trình.

Tự chủ 'theo quy định của bộ' là trói đại học quốc gia?

TTO - Nhiều chuyên gia nhận định dự thảo nghị định quy định về đại học quốc gia vừa được Bộ GD-ĐT công bố để lấy ý kiến góp ý có nhiều nội dung có thể đi ngược lại với chủ trương tự chủ ĐH.