Cô bé 7 tuổi không có bàn tay đoạt giải nhất thi viết chữ đẹp

10/05/2018 08:01 GMT+7

TTO - Không chỉ viết chữ đẹp, bé gái 7 tuổi Anaya Ellick còn có thể tự buộc dây giày, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân, nấu ăn...

Cô bé 7 tuổi không có bàn tay đoạt giải nhất thi viết chữ đẹp - Ảnh 1.

Không tay nhưng Anaya Ellick vẫn viết và học như những học sinh khác - Ảnh: DailyMail

Anaya Ellick, 7 tuổi, học lớp 1 tại một trường tiểu học bang Virginia, Mỹ, vượt qua khoảng 50 ứng viên khác giành giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp toàn Hoa Kỳ.

Ở trường, Anaya Ellick sống hòa đồng và không tự ti vì khiếm khuyết của mình. Bạn bè của Anaya Ellick đối xử với em không khác gì so với các học sinh khác.

Giáo viên cũng nhận xét em hoàn toàn có thể theo kịp các học sinh bình thường trong lớp.

Anaya sinh ra với dị tật không có bàn tay. Nhưng điều này không ngăn được cô bé đặt mục tiêu cho mình. Hiệu trưởng trường nơi Anaya Ellick học là người khuyến khích em đi thi. Cuộc thi bao gồm tất cả học sinh từ cấp mẫu giáo đến lớp 8 tham gia.

"Tôi được viết về những ý tưởng của mình" - cô bé Anaya Ellick nói khi viết trả lời cho câu hỏi: "Bạn thích gì ở việc viết chữ?". Vì không có tay, Ellick dùng cẳng tay để giữ bút và viết chứ không dùng tay giả.

Bài thi của Anaya được gửi vào hạng mục "khuyến khích sự tham gia của những học sinh có vấn đề nhận thức, hoặc bị dị tật về thể chất cũng như trí tuệ". Ellick nhận được phần thưởng 1.000 USD và một chiếc cúp khá lớn so với cơ thể của em.

Giám đốc cuộc thi Kathleen Wright nói rằng bà và ban tổ chức đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy nét chữ của Anaya. "Bản mẫu chữ viết của cô bé có thể so sánh với những người có tay" - bà Wright nhận xét.

Cha mẹ Ellick cho biết cô bé cũng có thể tự buộc dây giày và mặc quần áo, vệ sinh cá nhân, nấu ăn...

"Hai chân con rụng rồi, quen rồi, con muốn đi học" 'Hai chân con rụng rồi, quen rồi, con muốn đi học'

TTO - Chân cụt đến đầu gối, đường đến trường thì lởm chởm đá hộc, hai năm qua Thào Thị Gống đi học trên đôi chân của người chị gái mới lên 9.

NGUYỄN HƯNG - V.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận