17/07/2019 16:47 GMT+7

Cố băng qua đường sắt, hai nữ sinh bị tông chết

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Sự việc xảy ra chiều tối 16-7, tại đoạn đường ngang dân sinh từ quốc lộ 5 rẽ vào thôn Quỳnh Khê, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Cố băng qua đường sắt, hai nữ sinh bị tông chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh thiệt mạng khi cố băng qua đoạn đường sắt lúc tàu đang đến gần tại huyện Kim Thành, Hải Dương - Ảnh: HÀ KIÊN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 17-7, ông Trần Văn Sơ - chủ tịch UBND xã Kim Xuyên - xác nhận vào chiều 16-7, tại khu vực đường giao cắt giữa đường sắt Hà Nội - Hải Phòng với đường ngang dân sinh trên địa bàn xã xảy vụ tai nạn thương tâm khiến 2 nữ sinh tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 17h15 ngày 16-7, tại km75, quốc lộ 5, chiếc xe điện biển số 34MĐ1-467.xx, trên xe chở Nguyễn Thị Linh (15 tuổi) và Bùi Thị Thu Huyền (16 tuổi), đi từ quốc lộ 5 rẽ vào thôn Quỳnh Khê thì bị tàu hỏa chở khách mang số hiệu LP5 đang trong hành trình hướng Hà Nội - Hải Phòng tông trúng.

Hậu quả của cú tông mạnh khiến cả hai nữ sinh - cùng trú tại thôn Bãi Mạc, xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn - bị hất văng ra xa, trong đó Huyền chết tại chỗ, còn Linh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi vào tối cùng ngày bởi vết thương quá nặng.

Cố băng qua đường sắt, hai nữ sinh bị tông chết - Ảnh 2.

Đoạn đường sắt giao với đường ngang dân sinh vào thôn Quỳnh Khê, xã Kim Xuyên chỉ có biển cảnh báo nhưng có thể dễ dàng quan sát được tàu đang di chuyển từ xa - Ảnh: HÀ KIÊN

Ông Sơ cho biết khu vực đoạn đường ngang dân sinh này dù không có người gác chắn nhưng rất ít khi xảy ra tai nạn và những người gặp nạn chủ yếu là từ nơi khác đến có thể do không nắm rõ được việc tàu di chuyển.

Tại hiện trường, tuy không có người gác chắn và barie cảnh báo nhưng ở đoạn đường ngang này có gắn biển cảnh báo và mọi người cũng có thể dễ dàng quan sát tàu hỏa di chuyển từ xa.

Theo người dân khu vực, thời điểm khi tàu LP5 sắp đi qua, trong khi mọi người đều dừng lại chờ tàu thì Linh và Huyền vẫn cố phóng xe băng qua, bỏ mặc việc mọi người gần đó hô hoán mới dẫn tới vụ tai nạn thương tâm.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên