16/04/2012 23:00 GMT+7

CNN bình chọn hoàng hôn vịnh Hạ Long đẹp nhất

THIÊN NHIÊN
THIÊN NHIÊN

TTO - CNN ngày 16-4 bình chọn vịnh Hạ Long (Việt Nam) là một trong 5 hòn đảo thiên đường nhiệt đới của châu Á có cảnh hoàng hôn đẹp nhất mà du khách không nên bỏ qua khi đến đây.

Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

7AQwbV2O.jpgPhóng to
Hoàng hôn trên Vịnh Hạ Long - Ảnh: Nam Vinh

Ngoài địa danh Vịnh Hạ Long, 4 địa danh còn lại (đều thuộc khu vực Đông Nam Á) là quần đảo Anambas (Indonesia), Langwaki (Malaysia), 2 quần đảo Koh Chang và Similan (Thái Lan).

Kết quả được đưa ra trên cơ sở khảo sát, đánh giá của các chuyên gia du lịch, học giả, nhà báo uy tín về du lịch ở châu Á.

Mô tả của ông McDonald - biên tập viên, đồng thời là người sáng lập trang web du lịch châu Á travelfish.org - trên CNN cho biết vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến mà du khách có thể ngao du bằng du thuyền để ngắm cảnh biển, trời ngày và đêm, tuyệt vời hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Quảng Ninh một vùng vịnh Hạ Long rộng lớn, trải dài với khoảng 2.000 hòn đảo muôn hình muôn vẻ trên diện tích khoảng 1.500km2, do đó du khách đến đây không có gì phải e ngại khi được thư giãn trên những du thuyền và len lỏi giữa những khối đá kỳ vĩ. Không chỉ có thế, đến Hạ Long du khách còn sẽ tìm được niềm vui thỏa thích khi được hòa mình vào làn nước trong xanh yên tĩnh quanh năm của vịnh.

Theo McDonald, đã đến Hạ Long thì hai việc mà du khách không thể bỏ qua là “ngắm hoàng hôn huyền diệu” trên vịnh và thăm những hang động đá vôi trên những hòn đảo lớn tại thiên đường nhiệt đới này.

Còn chần chờ gì nữa? Bạn hãy một lần tới vịnh Hạ Long!

THIÊN NHIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên