Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Clip người Hà Tĩnh gửi rác vào Sài Gòn gây bức xúc

22/11/2017 16:57 GMT+7
Clip người dân Hà Tĩnh gửi rác vào Sài Gòn - Clip từ facebook

TTO - Một đoạn clip ghi lại cảnh một số người dân treo rác thải sinh hoạt lên tàu hỏa kèm lời bình "Rác Hương Khê đi Sài Gòn" gây bức xúc dư luận

Clip người dân Hà Tĩnh gửi rác vào Sài Gòn - Clip từ facebook

Đó là clip dài hơn 2 phút được một người dùng Facebook cá nhân đăng vào ngày 20-11.

Clip ghi lại hình ảnh người dân ở thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) xách những bao tải rác bên đường treo lên các toa tàu hỏa. Lúc tàu lăn bánh vẫn có một người đàn ông cố gắng chạy theo để treo thêm bao rác nữa.

Đoạn clip thu hút rất nhiều lượt xem và chia sẻ cùng rất nhiều bình luận tỏ thái độ bất bình với hành động một số người dân "gửi rác vào Sài Gòn".

Ông Lê Hữu Thái, chủ tịch thị trấn Hương Khê, cho biết clip "gửi rác vào Sài Gòn" được quay ở ga Hương Phố thuộc thị trấn này.

Clip người Hà Tĩnh gửi rác vào Sài Gòn gây bức xúc - Ảnh 2.

Người dân treo rác lên tàu hỏa - Ảnh cắt lại từ clip

Theo ông Thái, clip ghi lại một đoàn tàu đang dừng ở ga Hương Phố. Một số người dân không có ý thức đã mang rác ra treo lên tàu, gây phản cảm.

"Chúng tôi đang xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để xử lý nghiêm. Hiện thị trấn đã cấm người dân tái diễn việc treo rác lên tàu hỏa", ông Thái nói.

Được biết từ tháng 6-2017 đến nay, thị trấn Hương Khê tràn lan rác thải, ảnh hưởng cuộc sống người dân, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

Nguyên nhân do vướng mắc trong việc quy hoạch, xây dựng bãi tập kết và xử lý rác thải, thị trấn này không còn chỗ để xử lý rác.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận