22/11/2022 10:24 GMT+7

Clip: Cổ động viên Nhật 'ghi điểm' khi nán lại sân dọn rác dù đội nhà chưa đá

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Các cổ động viên Nhật Bản tiếp tục được báo chí thế giới khen ngợi vì hành động đẹp ở World Cup 2022. Cụ thể, họ đã nán lại sân để dọn rác và chất thải sau trận khai mạc giữa Qatar với Ecuador.

Clip: Cổ động viên Nhật 'ghi điểm' khi nán lại sân 'dọn rác' dù đội nhà chưa đá - Nguồn: https://mz-mz.net/

Một đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ghi lại cảnh các cổ động viên Nhật Bản dọn rác và chất thải sau trận đấu khai mạc World Cup 2022 giữa Qatar và Ecuador.

Dù đây không phải là trận đấu của tuyển Nhật, nhưng nhiều cổ động viên Nhật Bản đã có mặt trên khán đài Al Bayt. Khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên của hai đội Qatar và Ecuador lũ lượt kéo nhau ra về thì người hâm mộ Nhật Bản đã nán lại thu gom rác thải và lau chùi khán đài. 

Khi hỏi một cổ động viên nữ Nhật Bản về lý do họ làm thế, dù đây không phải là trận đấu của đất nước họ, cô ấy đã trả lời: "Người Nhật không bao giờ bỏ rác bừa bãi và chúng tôi tôn trọng nơi này". 

Hành động đẹp của người hâm mộ Nhật Bản đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Cổ động viên Qatar Farouk nói: "Trước đây tôi có nghe nói rằng các cổ động viên Nhật Bản sẽ ở lại để dọn dẹp hiện trường sau trận đấu, nhưng tôi chưa bao giờ coi trọng việc đó. Giờ chứng kiến tận mắt điều này, tôi chỉ có thể nói: tôn trọng và ngưỡng mộ". 

Không chỉ riêng World Cup 2022, mà rất nhiều giải thể thao quốc tế trước đó người Nhật đã ghi điểm với những hành động dọn dẹp vệ sinh sau trận. Ở các phòng thay đồ của đội tuyển Nhật cũng vậy, họ thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ và gửi lời cảm ơn trước khi rời đi. 

Đội trưởng tuyển Nhật Yoshida: Đội trưởng tuyển Nhật Yoshida: 'Tôi xin lỗi vì không đánh bại được tuyển Việt Nam'

TTO - Trung vệ đội trưởng tuyển Nhật Maya Yoshida xin lỗi người hâm mộ Nhật Bản vì đã không thắng được tuyển Việt Nam ở trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận