Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

CLB Viettel lại “thay tướng” ở AFC Cup 2022

17/06/2022 16:48 GMT+7

TTO - Ngày 17-6, CLB Viettel cho biết HLV Bae Jiwon (Hàn Quốc) sẽ đảm đương vai trò HLV trưởng đội bóng quân đội khi tham dự AFC Cup 2022 diễn ra ít ngày tới trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

CLB Viettel lại “thay tướng” ở AFC Cup 2022 - Ảnh 1.

Ông Bae Jiwon sẽ đảm nhiệm vị trí HLV trưởng CLB Viettel tại AFC Cup 2022 - Ảnh: VIETTEL FC

Theo kế hoạch, ngày 20-6, CLB Viettel sẽ đến TP.HCM để tham dự AFC Cup 2022. Tại bảng I, CLB Viettel sẽ thi đấu 3 trận từ ngày 24-6 đến 30-6 với các đối thủ lần lượt là: Young Elephants (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia), Hougang United (Singapore).

Người đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của CLB Viettel tại giải đấu này là ông Bae Jiwon (HLV thể lực của CLB) chứ không phải HLV Trương Việt Hoàng. 

Trước đó tại AFC Champions League 2021, CLB Viettel cũng đăng ký ông Jurgen Gede (giám đốc kỹ thuật) ở vị trí HLV trưởng. Lý do bởi theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), HLV trưởng CLB tham dự AFC Champions League và AFC Cup phải có bằng HLV Pro.

HLV Trương Việt Hoàng (HLV trưởng CLB Viettel) cũng như rất nhiều HLV trưởng các CLB tại V-League hiện nay chưa có bằng Pro. 

Để có được bằng Pro đòi hỏi các HLV phải trải qua nhiều quá trình học, thi với yêu cầu rất cao. Ngay cả HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam - ông Gong Oh Kyun cũng đang trong quá trình học để hoàn thiện bằng Pro.

Tại V-League 2022, HLV Trương Việt Hoàng sẽ tiếp tục nắm vai trò là HLV trưởng của CLB Viettel. Trong khi đó, ông Bae Jiwon sẽ trở lại với vị trí sở trường là HLV thể lực của đội bóng quân đội.

CLB Viettel lại “thay tướng” ở AFC Cup 2022 - Ảnh 2.

CLB Viettel sẵn sàng cho AFC Cup 2022 chuẩn bị khởi tranh trên sân Thống Nhất - Ảnh: VIETTEL FC

CLB Viettel cho biết, tham dự AFC Cup 2022, Viettel đăng ký 30 cầu thủ. Ngoài việc mang đến một đội hình đã thi đấu ở V-League như Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Đức Chiến, Caique, Pedro Paulo, Geovane… CLB Viettel còn ghi danh những cầu thủ trẻ.

Cụ thể, Đoàn Huy Hoàng - cầu thủ 19 tuổi - cũng có tên trong danh sách 30 cầu thủ dự AFC Cup lần này. Ngoài ra, 5 cầu thủ sinh năm 2000 là: Nhâm Mạnh Dũng, Hữu Thắng, Danh Trung, Thanh Bình và Nguyễn Xuân Kiên cũng có trong đội hình Viettel dự AFC Cup. 

Sau khi trở về từ đội tuyển U23 Việt Nam, Nhâm Mạnh Dũng và các đồng đội đã nhanh chóng hòa nhập cùng đội, lắp ghép đội hình để chuẩn bị cho hành trình AFC Cup 2022.

Thượng tá Đỗ Mạnh Dũng, trưởng đoàn của bóng đá Viettel tại AFC Cup 2022, chia sẻ: "Chúng tôi đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu lần này. Sân chơi AFC Cup là cơ hội để các cầu thủ Viettel, đặc biệt là những cầu thủ trẻ được thử thách và rèn luyện bản lĩnh".


CLB Viettel bổ sung nhân sự trước trận đối đầu Hà Nội CLB Viettel bổ sung nhân sự trước trận đối đầu Hà Nội

TTO - Ngày 30-3, CLB Viettel cho biết đã ký hợp đồng 2 năm với bác sĩ Kim Kwang Jae (Hàn Quốc). Ông Kim sẽ chính thức trở thành bác sĩ cho đội bóng quân đội kể từ thời điểm này.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận