03/08/2019 05:36 GMT+7

CLB TP.HCM sẽ in vé có mã code từ mùa tới để đối phó với vé giả

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Không chỉ tăng cường khuyến cáo người hâm mộ mua vé tại điểm bán chính thức, CLB TP.HCM còn nghiên cứu in vé có mã code từ mùa tới sau khi xảy ra tình trạng vé giả trong trận tiếp CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất ở vòng 18 V-League 2019 vừa qua.

CLB TP.HCM sẽ in vé có mã code từ mùa tới để đối phó với vé giả - Ảnh 1.

Các cầu thủ TP.HCM đang rất hào hứng vì được người hâm mộ quan tâm - Ảnh: QUANG NGUYỄN

Sức nóng của trận TP.HCM - Hà Nội đã khiến vé xem trận đấu được bán hết từ rất sớm. Vì thế, những người chậm chân chỉ có thể mua vé từ thị trường chợ đen để rồi mua phải vé giả. Kết quả là khá đông người hâm mộ đã không thể vào sân Thống Nhất xem trận đấu hấp dẫn nhất của vòng 18 này.

Nói về hướng xử lý tình trạng vé giả vừa qua cũng như sắp tới, một thành viên ở bộ phận phân phối vé của CLB TP.HCM chia sẻ rằng đội bóng sẽ cố gắng khắc phục trong những trận còn lại của mùa giải trước khi đưa ra giải pháp căn cơ hơn ở mùa giải mới. 

Vị này nói: "Việc xảy ra tình trạng vé giả khiến ban lãnh đạo CLB đau đầu để tìm hướng giải quyết. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến người hâm mộ mua phải vé giả không được vào sân mà còn ảnh hưởng đến CLB. 

Trước mắt, chúng tôi tăng cường khuyến cáo người hâm mộ mua vé trực tiếp tại những điểm bán chính thức. Về lâu dài, chúng tôi đang nghiên cứu phương án in vé có mã code để tránh tình trạng làm giả cho mùa giải tới bởi ở V-League 2019, đội chỉ còn 4 trận trên sân Thống Nhất".

CLB TP.HCM sẽ in vé có mã code từ mùa tới để đối phó với vé giả - Ảnh 2.

Người hâm mộ TP.HCM đã bắt đầu ủng hộ CLB TP.HCM nhiều hơn - Ảnh: HỮU THÀNH

Chia sẻ với những người hâm mộ đã mua phải vé giả trong trận đấu vừa qua, đại diện CLB TP.HCM cho biết cũng tính đến phương án đền bù vé xem trận TP.HCM - Sanna Khánh Hòa ở vòng 19 trên sân Thống Nhất vào ngày 4-8 nhằm tri ân tình cảm của người hâm mộ. 

Theo đó, người hâm mộ chỉ cần cầm vé giả đã lỡ mua đến là sẽ được đổi vé xem trận TP.HCM - Sanna Khánh Hòa. Tuy nhiên, phương án này cũng được cho là khó khả thi. "Nói vậy bởi nếu dân phe vé in vé giả cầm đến để đổi vé thật ở trận tới thì chúng tôi cũng không thể kiểm soát được", vị này chia sẻ.

Đau đầu với vé giả, nhưng CLB TP.HCM cũng đón nhận niềm vui có thêm nhiều CĐV mới khi đang chơi thành công để liên tiếp dẫn đầu giải. Thông thường, vé chỉ được bán ra 2-3 ngày trước khi trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất. Nhưng giờ thì khác, vé được bán ra từ trước 5 ngày (kể từ trận tiếp Hà Nội), và người hâm mộ lên mua từ sớm. 

"Sanna Khánh Hòa không phải là đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi cũng bán ra được hơn 1.000 vé chỉ sau ngày đầu tiên bán vé. Trong khi trước đây, ngày bán đầu tiên thì thường ngồi chơi vì chẳng ai mua", một thành viên ở bộ phận phân phối vé kể.

Sự quan tâm của người hâm mộ dành cho thầy trò HLV Chung Hae Soung là có thật. Như sau khi CLB TP.HCM bị ban kỷ luật VFF phạt 15 triệu đồng vì để CĐV chửi trọng tài trên sân Thống Nhất trong trận tiếp CLB Hà Nội, các CĐV TP.HCM đã kêu gọi nhau đóng góp để đóng phạt thay cho đội.

CĐV TP.HCM muốn góp tiền tự đóng phạt thay cho CLB vì lỗi chửi trọng tài CĐV TP.HCM muốn góp tiền tự đóng phạt thay cho CLB vì lỗi chửi trọng tài

TTO - Các CĐV thuộc Hội CĐV bóng đá TP.HCM đang kêu gọi nhau đóng góp tiền để tự đóng phạt thay cho ban tổ chức trận đấu của CLB TP.HCM sau khi bị Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) phạt vì chửi trọng tài trên sân Thống Nhất ở vòng 18 V-League 2019.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên