08/12/2023 17:30 GMT+7

CLB TP.HCM đăng ký HLV mới, ông Trần Tiến Đại ở lại Công An Hà Nội

Ông Phùng Thanh Phương sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM với chức danh chính thức là HLV trưởng. Trong khi đó, HLV Trần Tiến Đại của CLB Công An Hà Nội (CAHN) chuyển sang vai trò giám đốc kỹ thuật.

HLV Phùng Thanh Phương chỉ đạo ở trận thắng Thể Công Viettel - Ảnh: N.K

HLV Phùng Thanh Phương chỉ đạo ở trận thắng Thể Công Viettel - Ảnh: N.K

Trước vòng 5 V-League 2023 - 2024, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo nhiều sự thay đổi nhân sự trên băng ghế huấn luyện của hai đội bóng CLB TP.HCM và CAHN.

HLV Phùng Thanh Phương thay Vũ Tiến Thành

CLB TP.HCM chính thức đăng ký ông Phương làm HLV trưởng thay vì "tạm quyền" cho ông Vũ Tiến Thành. Tính từ ngày 2-12, HLV Phùng Thanh Phương đã đủ điều kiện làm nhiệm vụ ở vòng 4 V-League.

Tân HLV CLB TP.HCM có trận thắng đầu tiên tại V-League khi đánh bại Thể Công Viettel 2-0 trên sân Thống Nhất ở vòng 4 hôm 3-12. Trước đó, ông là HLV tạm quyền và thua 1-2 trước CLB B.Bình Dương ở vòng loại Cúp quốc gia hôm 28-11.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, việc đăng ký ông Phùng Thanh Phương là HLV trưởng là theo quy định của VPF. CLB TP.HCM vẫn tính đến khả năng đưa một HLV nước ngoài về trong thời gian tới.

Hai ứng viên tiềm năng là HLV Chung Hae Seong và nhà cầm quân Alexandre Polking. Tuy nhiên nếu thành tích của CLB TP.HCM tiếp tục tốt trong 1-2 trận tới, HLV Phùng Thanh Phương có thể cầm quân hẳn mà không cần phải tìm HLV ngoại nữa.

Bên cạnh đó, CLB cũng đăng ký ông Đinh Hồng Vinh và Nguyễn Liêm Thanh thay cho hai trợ lý Lương Trung Tuấn và Lê Quang Trãi. Ông Lê Anh Vinh thay cán bộ phân tích Bùi Văn Nam. Ông Lê Ngọc Hưng rút khỏi vai trò cán bộ phân tích.

Ở vòng 5, CLB TP.HCM sẽ tiếp đội khách Hải Phòng trên sân nhà Thống Nhất vào lúc 19h15 ngày 9-12. Đội bóng của tân HLV Phùng Thanh Phương đang xếp thứ 5 với 7 điểm sau 4 trận.

Ông Trần Tiến Đại vẫn ở lại CLB Công An Hà Nội - Ảnh: CAHN FC

Ông Trần Tiến Đại vẫn ở lại CLB Công An Hà Nội - Ảnh: CAHN FC

Ông Trần Tiến Đại vẫn ở lại CAHN

Trái với lời đồn ông Đại sẽ làm giám đốc kỹ thuật hoặc cố vấn ở CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), CLB CAHN đã đăng ký lại vai trò cũ cho ông Đại kể từ ngày 3-12. Đầu mùa giải 2023, ông Đại đã làm giám đốc kỹ thuật của CAHN.

Người thay ông Đại là HLV người Hàn Quốc Gong Oh Kyun. HLV Gong đã có hai trận ra mắt với CAHN, gồm một trận thắng ở vòng loại Cúp quốc gia hôm 25-11 và trận thua Hải Phòng 1-3 ở vòng 4 hôm 4-12.

HLV Gong được CLB CAHN bổ sung hai trợ lý người Hàn Quốc. Ông Kim Woo Jae là trợ lý số 1, trong khi ông Kim Jin Kyo sẽ làm cán bộ phân tích kỹ thuật và bắt đầu làm nhiệm vụ từ ngày 3-12.

Ở vòng 5, CAHN sẽ làm khách trước đội đầu bảng Nam Định trên sân Thiên Trường. Nam Định đang có chuỗi 4 trận toàn thắng trước khi gặp nhà ĐKVĐ đang có nhiều thay đổi trên băng ghế chỉ đạo.

CLB CAHN đang đứng thứ 4 với 7 điểm, bị CLB Nam Định bỏ xa tới 5 điểm. Nếu không muốn đối thủ kéo dài khoảng cách, CAHN buộc phải có điểm trên sân khách. Trận đấu này có áp dụng công nghệ VAR.

HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương ra mắt CLB TP.HCMHLV tạm quyền Phùng Thanh Phương ra mắt CLB TP.HCM

Chiều 24-11, HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương đã có buổi huấn luyện đầu tiên với CLB TP.HCM trong lúc chờ HLV mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên