CLB TP.HCM chi 20.000 USD/tháng thuê "đồng môn" của ông Park làm HLV

18/12/2018 15:38 GMT+7

TTO - Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết đã bỏ ra 20.000 USD/tháng để thuê HLV Chung Hae Seong - cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 - về dẫn dắt đội nhà thi đấu ở V-League 2019.

CLB TP.HCM chi 20.000 USD/tháng thuê đồng môn của ông Park làm HLV - Ảnh 1.

Ông Park và ông Chung khi là trợ lý cho HLV Guus Hiddink - Ảnh: SportsQ

Cùng với HLV trưởng đội tuyển VN Park Hang Seo, HLV Chung Hae Seong từng là trợ lý của HLV nổi tiếng Guus Hiddink tại World Cup 2002 tại Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, trong khi người đồng hương Park Hang Seo sang VN vào năm 2017 và dẫn dắt bóng đá VN giành nhiều thành công lớn thì ông Chung Hae Seong lại tỏ ra khá im ắng trong vai trò giám đốc kỹ thuật của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở V-League 2018, đứng sau HLV trưởng Dương Minh Ninh. Ngay sau khi V-League 2018 kết thúc, CLB HAGL đã nói lời chia tay với vị giám đốc kỹ thuật người Hàn Quốc này.

CLB TP.HCM chi 20.000 USD/tháng thuê đồng môn của ông Park làm HLV - Ảnh 2.

Ông Chung Hae Seong khi còn là giám đốc kỹ thuật CLB HAGL - Ảnh: N.K.

Tuy nhiên, ông Chung đã không phải trở lại Hàn Quốc mà bất ngờ chuyển sang làm HLV trưởng của CLB TP.HCM. Giải thích về lý do chọn ông Chung Hae Seong làm HLV trưởng, lãnh đạo CLB TP.HCM chiều 18-12 cho biết vì được ông Park giới thiệu và tin vào khả năng của nhà cầm quân người Hàn Quốc này. 

Ông nói: "Chức vô địch của đội tuyển VN tại AFF Cup 2018 càng khẳng định tài năng của ông Park nói riêng và HLV Hàn Quốc nói chung. Ông Chung Hae Seong dù không tiếp tục công việc tại CLB HAGL không có nghĩa là ông ấy không có tài. Vì dù sao ông ấy cũng từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink như ông Park, và quan trọng hơn, ở HAGL ông ấy không trực tiếp làm chuyên môn. Nhưng ở CLB TP.HCM thì khác. Chúng tôi đặt niềm tin vào ông ấy". 

Dự kiến trong vài ngày tới, ông Chung Hae Seong sẽ bắt tay vào công việc tại CLB TP.HCM.

Ở V-League 2018, CLB TP.HCM được dẫn dắt bởi cựu HLV trưởng đội tuyển VN Toshiya Miura (Nhật Bản) với mức lương cũng 20.000 USD/tháng. Dù đặt chỉ tiêu vào top 3 chung cuộc nhưng CLB TP.HCM chỉ xếp hạng 12/14 đội với 27 điểm sau 26 trận, hơn 3 điểm so với đội phải đi đá play-off để trụ hạng là Nam Định. Vì thế, CLB TP.HCM đã thanh lý hợp đồng sớm với HLV Toshiya Miura dù vẫn còn một năm hợp đồng.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận