30/12/2022 05:25 GMT+7

CLB Topenland Bình Định không lo giải thể ở mùa 2023

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

Chiều 29-12, nhà tài trợ chính Topenland khẳng định sẽ tiếp tục tài trợ cho CLB Bình Định ở mùa giải 2023 sau khi có thông tin muốn UBND tỉnh chia sẻ kinh phí nuôi đội bóng hoặc nếu không sẽ giải thể sau mùa giải 2023 trong tình huống xấu nhất.

CLB Topenland Bình Định không lo giải thể ở mùa 2023 - Ảnh 1.

Cầu thủ Topenland Bình Định mừng tấm HCĐ V-League 2022 - Ảnh: N.K.

Trong thông báo của mình, nhà tài trợ chính Topenland cho biết kể từ năm 2020, Topenland và các nhà tài trợ khác đã ký hợp đồng cam kết tài trợ cho CLB Bình Định với ngân sách 300 tỉ đồng trong 3 mùa giải (V-League 2021 đến 2023). Đến nay, công tác chi trả lương, thưởng vẫn đang được đội bóng đất võ thực hiện; tinh thần đội bóng tích cực, an tâm thi đấu.

Topenland và các nhà tài trợ xác định việc tài trợ cho CLB Bình Định nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung là hoạt động vì cộng đồng, thể hiện sự đồng hành gắn bó của doanh nghiệp đối với địa phương, đồng thời góp phần cùng với thể thao nước nhà vươn tầm quốc tế.

Do đó, trong bối cảnh tình hình khó khăn chung, dù đối mặt với nhiều thách thức, nhà tài trợ chính Topenland vẫn nỗ lực duy trì nguồn kinh phí cho đội bóng, đảm bảo thu nhập cho các cầu thủ và ban huấn luyện, giúp đội bóng an tâm cống hiến xuyên suốt mùa giải V-League 2023.

"Với tư cách là nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Topenland Bình Định, Topenland và các nhà tài trợ khác khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tài trợ theo đúng cam kết. Chúng tôi tin rằng CLB bóng đá Topenland Bình Định sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, đạt thành tích cao, đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ", thông cáo báo chí viết.

CLB Topenland Bình Định không lo giải thể ở mùa 2023 - Ảnh 2.

CLB Topenland Bình Định nhận hạng 3 V-League 2022 - Ảnh: N.K.

Nhà tài trợ Topenland cho biết để tạo ra một đội bóng có tính bền vững, công ty đang làm việc với UBND tỉnh Bình Định cùng các bên liên quan nhằm tìm hướng phát triển lâu dài cho đội bóng.

Trước đó, trên mạng lan truyền công văn của Công ty cổ phần Bình Định Sport - đơn vị chủ quản của CLB Topenland Bình Định - gởi cho UBND tỉnh xin hỗ trợ 3 vấn đề.

1- Đề xuất xem xét trích ngân sách địa phương hoặc kêu gọi các đơn vị khác tài trợ một phần kinh phí khen thưởng cho các thành tích mà CLB đã đạt được với số tiền là 15 tỉ đồng.

2- Để có nguồn kinh phí hoạt động và thi đấu cho CLB sắp tới, kính đề nghị lãnh đạo giúp đỡ tìm kiếm, kêu gọi các nơi chung tay ủng hộ tối thiểu 50% kinh phí hoạt động cho CLB.

3- Trước tình hình khó khăn của hai nhà tài trợ chính như hiện nay, Công ty cổ phần Bình Định Sport sẽ cố gắng nỗ lực cân đối các khoản chi trong phạm vi kinh phí hiện có để duy trì hoạt động. Trong trường hợp nếu chưa thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan tỉnh; không loại trừ kết quả xấu nhất, Công ty cổ phần Bình Định Sport khó có thể tiếp tục quản lý, điều hành đội bóng sau mùa giải 2023.

Hưng Thịnh vẫn thưởng 2 tỉ dù tuyển Việt Nam thất bại Hưng Thịnh vẫn thưởng 2 tỉ dù tuyển Việt Nam thất bại

TTO - Tập đoàn Hưng Thịnh quyết định thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển Việt Nam sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên