CLB Thanh Hóa thực hiện giảm lương nhiều nhất V-League

09/04/2020 15:55 GMT+7

TTO - Thanh Hóa là đội thứ 3 ở V-League tiến hành giảm lương khi mùa giải 2020 đang phải tạm hoãn vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh lại là đội giảm lương nhiều nhất so với hai đội TP.HCM và Nam Định.

CLB Thanh Hóa thực hiện giảm lương nhiều nhất V-League - Ảnh 1.

Thanh Hóa (áo vàng) trong trận thua chủ nhà TP.HCM 0-1 ở vòng 2 V-League 2020 - Ảnh: N.K.

Cụ thể, CLB Nam Định là đội đầu tiên giảm 25% lương tháng 4 nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính khi giải không thi đấu. Tiếp đó là CLB TP.HCM. Đội đương kim á quân đã giảm 30% lương trong tháng 4, và sẽ giảm tiếp 40% lương trong tháng 5, 50% lương trong tháng 6 nếu tình hình V-League vẫn "đóng băng".

Tuy nhiên, CLB Thanh Hóa thực hiện giảm lương ngay từ tháng 3 chứ không phải tháng 4 như Nam Định và TP.HCM. Cụ thể, CLB Thanh Hóa giảm 30% lương tháng 3, giảm 40% lương trong tháng 4 và sẽ giảm 50% lương trong tháng 5 nếu V-League 2020 vẫn chưa thể trở lại.

CLB Thanh Hóa thực hiện giảm lương nhiều nhất V-League - Ảnh 2.

HLV Fabio Lopez (Ý) cùng ban huấn luyện CLB Thanh Hóa - Ảnh: N.K.

Trước đó, chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho biết việc giảm lương ở đội không hề dễ dàng và cần phải làm tư tưởng với các cầu thủ. Vì thế, quyết định giảm lương sớm và giảm nhiều nhất so với CLB Nam Định và TP.HCM khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Nói về chuyện giảm lương ở CLB Thanh Hóa, tiền đạo đội trưởng Hoàng Đình Tùng cho biết anh và các đồng đội đều đồng ý với đề xuất của lãnh đạo CLB nhằm cùng nhau vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Đình Tùng chia sẻ: "Dịch COVID-19 diễn ra khiến bất kỳ doanh nghiệp hay đội bóng nào cũng gặp khó khăn. Vì thế, chúng tôi cũng phải chia sẻ gánh nặng với CLB. Chúng tôi mong sao nhanh hết dịch để có thể ra sân thi đấu trở lại, chứ tập chay như thế này thì buồn quá".

Hiện tại, CLB Thanh Hóa vẫn duy trì tập trung tại nơi đóng quân của đội chứ không xả trại như nhiều CLB khác ở V-League. Đội vẫn tập một buổi/ngày nhằm duy trì cảm giác thể lực cũng như cảm giác bóng.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Fabio Lopez (Ý) chia nhau thành nhiều nhóm nhỏ tập luyện nhằm không vi phạm chuyện tập trung đông người trong mùa dịch.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận