25/05/2022 14:19 GMT+7

CLB Thái Sơn Bắc chiêu mộ HLV từng vô địch châu Á

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - CLB futsal Thái Sơn Bắc đạt được thỏa thuận trong 2 năm với HLV Victor Acosta, người từng dẫn dắt CLB Nagoya Oceans vô địch châu Á năm 2014 và có kinh nghiệm tại nhiều nền futsal phát triển của thế giới.

CLB Thái Sơn Bắc chiêu mộ HLV từng vô địch châu Á - Ảnh 1.

Tân HLV trưởng CLB futsal Thái Sơn Bắc, ông Victor Acosta - Ảnh: NAGOYA

Sáng 25-5, CLB futsal Thái Sơn Bắc bổ nhiệm tân HLV trưởng Victor Acosta, sinh năm 1965, người Tây Ban Nha gốc Brazil, từng dẫn dắt CLB Nagoya Oceans vô địch châu Á 2014, vô địch Nhật Bản giai đoạn 2013-2016 và CLB Split Tommy vô địch Cúp quốc gia Croatia.

Ngoài ra, HLV Victor Acosta từng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới tại Tây Ban Nha, Romania và Kuwait.

Gia nhập CLB Thái Sơn Bắc, ông Victor muốn truyền tải sự hiểu biết của mình đến một quốc gia có nền futsal đang phát triển.

Nhà cầm quân sinh ra ở Sao Paulo tự đặt cho mình mục tiêu đào tạo ra những tài năng futsal tại khu vực Hà Nội và xa hơn là đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia.

"Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của CLB", ông Acosta nói.

Giải futsal vô địch quốc gia 2022 diễn ra tại Lâm Đồng và Cần Thơ

Năm nay giải đấu có 11 đội đăng ký tham dự, mỗi đội được đăng ký 25 cầu thủ.

Giải được chia ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến bắt đầu từ ngày 1-6 tại Lâm Đồng, với 5 đội tham dự gồm: Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng và Vietfootball. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành quyền tham dự giai đoạn 2.

Giai đoạn 2 thi đấu tại Cần Thơ, có 10 đội, sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt (lượt đi - lượt về) tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại Giải vô địch quốc gia 2021 gồm: Thái Sơn Nam, Sahako, Zetbit Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Khánh Hòa, Hiếu Hoa Đà Nẵng. 4 đội còn lại là 4 đội vượt qua giai đoạn 1.

HLV Phạm Minh Giang: HLV Phạm Minh Giang: 'Futsal Thái Lan thật sự mạnh'

TTO - Phát biểu sau trận thua futsal Thái Lan 0-2 ở lượt cuối SEA Games 31 diễn ra chiều 20-5 tại nhà thi đấu Hà Nam, HLV Phạm Minh Giang thừa nhận đối thủ không phải là cái bóng lớn mà còn mạnh thật sự.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên