26/12/2015 05:55 GMT+7

CLB Ninh Bình không được dự V-League

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Chiều 25-12, tại hội nghị ban chấp hành (BCH) LĐBĐVN (VFF), các thành viên trong BCH hầu hết bỏ phiếu không đồng ý với đề xuất của CLB Ninh Bình xin được tham gia V-League kể từ mùa giải 2017.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Nam Khánh
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Nam Khánh

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một thành viên BCH cho biết về mặt tình cảm, các thành viên BCH rất chia sẻ với mong muốn lên chơi V-League của Ninh Bình. Tuy nhiên, theo các quy định của bóng đá chuyên nghiệp VN hiện nay, việc đưa Ninh Bình “nhảy” vào V-League là trái luật. Do vậy, dù trước đó chủ tịch VFF có hứa với Ninh Bình điều gì thì nay cũng không còn giá trị nữa. Ngoài ra, theo quy chế cấp phép cho CLB của VFF, Ninh Bình hiện nay cũng không đủ tiêu chí để cấp phép hoạt động vì CLB không có cầu thủ, sân bãi không đảm bảo chất lượng...

Một nội dung quan trọng khác được BCH VFF thống nhất thông qua là kể từ mùa giải 2015, các CLB không có đủ số lượng đội bóng tham gia hệ thống giải trẻ do VFF tổ chức sẽ bị phạt tiền theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Theo đó, trong mùa giải 2015 một số CLB như Hoàng Anh Gia Lai, Quảng Nam, Cần Thơ, Hải Phòng... chắc chắn sẽ bị phạt vì thiếu đội bóng dự các giải trẻ, số tiền nộp phạt vào khoảng 200 triệu đồng/CLB.

Trong cuộc họp này, BCH VFF cũng thông qua danh sách Hội đồng HLV quốc gia vừa được bầu bổ sung mới. Theo đó, ông Nguyễn Sỹ Hiển giữ chức vụ chủ tịch hội đồng thay ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch VFF) xin rút lui. Các thành viên còn lại trong Hội đồng HLV quốc gia là: HLV Mai Đức Chung, HLV Phan Thanh Hùng, HLV Lê Huỳnh Đức, HLV bóng đá nữ Đoàn Thị Kim Chi. Mặc dù có nhiều ý kiến trong BCH về việc đề nghị đưa người này vào hội đồng, bỏ người kia ra nhưng cuối cùng BCH đã thống nhất tôn trọng việc bầu thành viên vào hội đồng của các HLV đã gửi lên.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên