CLB Nam Định, Thanh Hóa: Nguồn cung nhân sự cho V-League 2019

16/02/2019 09:05 GMT+7

TTO - Một tuần trước khi V-League 2019 khai mạc, CLB Nam Định và Thanh Hóa vẫn trong tình trạng "ngồi trên lửa" khi danh tính nhà tài trợ vẫn chưa xuất hiện. Điều này khiến 2 CLB này trở thành nguồn cung nhân sự cho các CLB khác.

CLB Nam Định, Thanh Hóa: Nguồn cung nhân sự cho V-League 2019 - Ảnh 1.

Tiền vệ Trọng Hoàng (trái) về lại với đội bóng quê hương SLNA sau 6 năm rời xa - Ảnh: ANH TIẾN

HLV Nguyễn Văn Sỹ than thở với Tuổi Trẻ: vì chưa tìm được nhà tài trợ nên Nam Định đành phải để các trụ cột từng giúp họ trụ hạng mùa trước là tuyển thủ U-23, hậu vệ Đinh Viết Tú, tiền vệ Lê Sỹ Minh đầu quân cho Quảng Nam và Than Quảng Ninh. Ba ngoại binh dù đã thử việc xong nhưng chưa thể ký hợp đồng vì không có kinh phí chuyển nhượng cho cầu thủ và nhà môi giới.

Sau bốn mùa giải gây "náo động" thị trường chuyển nhượng với những bản hợp đồng bạc tỉ cùng giấc mơ vô địch V-League bất thành, việc nhà tài trợ FLC chia tay đã kéo theo sự ra đi của hàng loạt tên tuổi đã và đang khoác áo tuyển U-23 và tuyển VN của CLB Thanh Hóa như: tiền vệ Trọng Hoàng, hậu vệ Đình Đồng (trở lại SLNA), thủ môn Thanh Thắng cùng tiền vệ Hoàng Thịnh đến với đội TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng đầu quân cho Hà Nội...

Trong khi đó, tân binh V-League mùa này là Viettel có hai bản hợp đồng đắt giá với hai cái tên: Quế Ngọc Hải, trung vệ đội tuyển VN (từ SLNA về đầu quân) và tiền vệ, cựu tuyển thủ Vũ Minh Tuấn (mùa rồi đá cho Thanh Hóa). CLB TP.HCM mùa này cũng có sự tăng cường đáng kể. Theo đó, ngoài thủ môn Thanh Thắng, tiền vệ Hoàng Thịnh, tiền vệ Quốc Phương (cùng đến từ Thanh Hóa), họ còn có sự tăng cường tân binh của đội tuyển VN - hậu vệ Ngô Tùng Quốc (từ XSKT Cần Thơ) và cựu tuyển thủ U-23 - tiền đạo Lê Hoàng Thiên (từ CLB Sài Gòn).

Còn với SHB Đà Nẵng, cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức đã chính thức trở lại sau một năm chia tay vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, ở V-League 2019, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ không thể có sự phục vụ của 3 cựu tuyển thủ U-23 là tiền vệ Võ Huy Toàn, trung vệ Lâm Anh Quang cùng tiền đạo Hồ Ngọc Thắng do chấn thương chưa bình phục. Đổi lại, SHB Đà Nẵng có sự phục vụ của hai cựu tuyển thủ cùng xuất thân từ bóng đá xứ Nghệ là trung vệ Phạm Mạnh Hùng (SLNA) và Âu Văn Hoàn (TP.HCM).

Sau khi tuyển thủ quốc gia, thủ môn Đặng Văn Lâm chuyển sang đầu quân cho Muangthong United (Thái Lan), CLB Hải Phòng đã lấy lại thủ môn Vũ Hải (cho SLNA mượn mùa trước) để trấn giữ khung thành ở V-League 2019.

HAGL "chia" quân đi khắp nơi

Trong bối cảnh mà hầu hết các CLB chuyên nghiệp đang vất vả trong việc mời gọi các cầu thủ giỏi về thi đấu V-League 2019, HAGL lại lâm vào cảnh khủng hoảng thừa nhân lực. Và điều này khiến HAGL đưa khá nhiều cầu thủ do mình đào tạo từng khoác áo các đội tuyển U-19, U-22, U-23 và đội tuyển VN đến thi đấu cho nhiều CLB theo dạng cho mượn.

Cụ thể, không tính quân số cho các đội hạng nhất mượn, ở hạng chuyên nghiệp, HAGL đã đưa cầu thủ của mình đến 6 CLB trong và ngoài nước: Burinam United (tiền vệ Xuân Trường), Incheon United (tiền đạo Công Phượng), B Bình Dương (trung vệ Đông Triều và thủ môn Phạm Văn Tiến), Viettel (tiền đạo Đinh Thanh Bình), Hải Phòng (trung vệ Văn Hạnh, tiền vệ Lê Phạm Thành Long, tiền vệ Lương Hoàng Nam), TP.HCM (tiền vệ A Sân).


SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận