20/09/2019 05:18 GMT+7

CLB Heerenveen xem Văn Hậu như... 'siêu sao' khiến CĐV Việt Nam 'sướng rơn'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trang Facebook của CLB Heerenveen (Hà Lan) đã đăng dòng tin dài 437 ký tự hoàn toàn bằng tiếng Việt để chúc mừng hậu vệ Đoàn Văn Hậu có buổi tập đầu tiên cùng đội và nhận hơn 37.000 likes chỉ sau 5 giờ.

CLB Heerenveen xem Văn Hậu như... siêu sao khiến CĐV Việt Nam sướng rơn - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu (giữa) đang tập luyện cùng tuyển thủ đội Croatia Alen Halihovi - Ảnh: Facebook Heerenveen

Có thể nói Đoàn Văn Hậu hiện đang là "hot boy" của CLB Heerenveen, khi nhờ anh mà trang Facebook chính thức của đội này đã tăng đột biến từ 78.000 lên gần 356.000 người theo dõi hiện nay. Do đó, chỉ tính riêng trên mạng xã hội Facebook thì Văn Hậu đang được CLB Heerenveen đối đãi như ngôi sao số 1. 

Đoàn Văn Hậu có buổi tập đầu tiên trên đất Hà Lan - Nguồn: NEXT MEDIA

Điều này thể hiện qua mọi hoạt động liên quan đến Văn Hậu đều được CLB Heerenveen thông báo trên trang Facebook, đây là đều mà không thành viên nào của đội bóng này có được. 

Cụ thể, mới đây khi Văn Hậu có buổi tập đầu tiên ở Hà Lan, CLB Heerenveen đã "ưu ái" dành riêng cho hậu vệ trái này "bản tin độc quyền" viết bằng... tiếng Việt. 

Nguyên văn nội dung của bản tin này như sau: "Vào buổi trưa 19-9, Đoàn Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên tại Heerenveen. Vì đây là ngày nghỉ của toàn đội nên Văn Hậu đã chủ động xin với HLV trưởng được tập thể lực. 

Cùng ra sân với anh còn có một tân binh khác là tuyển thủ đội Croatia Alen Halihovic. Ba thầy trò đã cùng khởi động bằng bài chạy xung quanh sân rồi sau đó tập nhẹ. Văn Hậu cảm thấy khá phấn chấn. Anh giao tiếp bằng tiếng Anh khá thoải mái với thầy và đồng đội mới". 

CLB Heerenveen xem Văn Hậu như... siêu sao khiến CĐV Việt Nam sướng rơn - Ảnh 3.

Văn Hậu tập luyện cùng đồng đội Halihovic và thầy dạy thể lực ở Heerenveen - Ảnh: Facebook Heerenveen

Chỉ 5 giờ sau khi bản tin được đăng tải đã thu hút hơn 37.000 likes, gần 3.000 bình luận và hơn 400 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. 

Tất nhiên trong đó hầu hết bình luận đều là những lời chúc tốt đẹp từ các CĐV Việt Nam và rất nhiều cảm thấy "sung sướng" vì CLB Heerenveen đối xử với Văn Hậu như một ngôi sao thứ thiệt. 

CLB Heerenveen xem Văn Hậu như... siêu sao khiến CĐV Việt Nam sướng rơn - Ảnh 4.

CĐV Việt Nam bình luộn rôm rả về sự kiện Văn Hậu được CLB Heerenveen "ưu ái" đăng tin tiếng Việt chúc mừng buổi tập đầu tiên - Ảnh: Facebook Heerenveen

CĐV Hiếu Phan đã hết sức bất ngờ khi viết: "Tuyệt vời, họ viết bằng tiếng Việt luôn kìa". Còn CĐV Adam Ich cũng bình luận vui rằng: "CLB này đã tuyển dụng 1 admin là người Việt Nam. Nên sẽ có nhiều tin bài bằng tiếng Việt liên quan đến Văn Hậu". 

CĐV Chân Gỗ cũng viết: "Từ khi có Hậu. Người Hà Lan đã biết tiếng việt". CĐV Lê Trí cũng kêu gọi CLB Heerenveen nên phát huy "truyền thống vẻ vang" này để: "Từ giờ cứ đăng tút bằng tiếng Việt thì CLB sẽ sớm có thêm gần trăm triệu... likes". 

CĐV Việt Nam có thể xem Văn Hậu thi đấu trên HTV và VTV cab CĐV Việt Nam có thể xem Văn Hậu thi đấu trên HTV và VTV cab

TTO - Nguồn tin Tuổi Trẻ Online chiều 19-9 xác nhận, Đài truyền hình TP.HCM (HTV) đã mua bản quyền Giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) 2019-2020.

 

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên