30/11/2023 21:23 GMT+7

CLB Hải Phòng mất điểm đáng tiếc ở Indonesia

CLB Hải Phòng chơi ép sân nhưng không thể chiến thắng PSM Makassar để tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp tại AFC Cup 2023 - 2024.

Hoàng Nam và Lucao có pha phối hợp hay để mở tỉ số ở phút 74 cho CLB Hải Phòng - Ảnh: Chụp màn hình

Hoàng Nam và Lucao có pha phối hợp hay để mở tỉ số ở phút 74 cho CLB Hải Phòng - Ảnh: Chụp màn hình

Tối 30-11, CLB Hải Phòng hòa 1-1 trước PSM Makassar (Indonesia). Đây là trận đấu thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm thi đấu lấn lướt đối thủ xuyên suốt 90 phút.

Sau 10 phút thăm dò đầu trận, CLB Hải Phòng bắt đầu dâng cao, dồn ép liên tục PSM Makassar. Hàng tiền vệ với Bicou, Mpande, Lương Hoàng Nam giúp đại diện bóng đá Việt Nam kiểm soát tốt thế trận.

Chơi ép sân nhưng CLB Hải Phòng không tạo ra được nhiều tình huống thực sự nguy hiểm khi các đường chuyền, pha dứt điểm quyết định rất thiếu chính xác.

Lần lượt Hoàng Nam, Lucao đều không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng trong các cơ hội dứt điểm trong vòng cấm.

CLB Hải Phòng duy trì sức ép cho đến phút 70. Lúc này PSM Makassar mới bắt đầu tăng tốc độ chơi bóng, triển khai tấn công. Và đây cũng là thời điểm họ lộ ra sơ hở trong hệ thống phòng ngự.

Phút 74, Xuân Trường có đường triển khai bóng tấn công tốt, Lương Hoàng Nam đột phá bên cánh phải rồi chọc khe cho tiền đạo Lucao áp sát khung thành, dứt điểm tinh tế mở tỉ số trận đấu.

Nét mặt của HLV Chu Đình Nghiêm khi CLB Hải Phòng dứt điểm tới 19 lần nhưng chỉ có 1 bàn thắng và hòa 1-1 trên sân PSM Makassar - Ảnh: Chụp màn hình

Nét mặt của HLV Chu Đình Nghiêm khi CLB Hải Phòng dứt điểm tới 19 lần nhưng chỉ có 1 bàn thắng và hòa 1-1 trên sân PSM Makassar - Ảnh: Chụp màn hình

Niềm vui có bàn thắng của đội bóng đất cảng chưa kéo dài được lâu thì ở phút 77, Yakob Sayuri thực hiện pha đá phạt hàng rào ở khoảng cách 20m hiểm hóc khiến thủ thành Đình Triệu dù chạm tay vào bóng nhưng không thể cứu thua.

Chung cuộc, CLB Hải Phòng chấp nhận kết quả 1-1 trên sân nhà của PSM Makassar. Với kết quả này, cả hai đội gần như mất cơ hội vượt qua vòng bảng AFC Cup 2023 - 2024 ở vị trí nhì bảng xuất sắc nhất. Đội đang dẫn đầu bảng H là Sabah có 12 điểm.

Hiện hai đội nhì bảng xuất sắc nhất khu vực Asean đang là Phnom Penh Crown (Campuchia), Terengganu (Malaysia) đều cùng có 9 điểm.

Vào ngày 14-12, CLB Hải Phòng có trận đấu cuối gặp Hougang United, bảng H AFC Cup 2023 - 2024.

CLB Hải Phòng thắng tưng bừng trên sân CLB Hà NộiCLB Hải Phòng thắng tưng bừng trên sân CLB Hà Nội

Sau 13 năm, CLB Hải Phòng mới hưởng niềm vui chiến thắng khi thi đấu trên sân CLB Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên