12/09/2019 16:29 GMT+7

CLB Hà Nội xin lỗi người hâm mộ về sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 12-9, đại diện CLB bóng đá Hà Nội đã nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá cả nước, nữ CĐV bị trúng pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11-9.

CLB Hà Nội xin lỗi người hâm mộ về sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

CLB Hà Nội đã không lắp đặt cửa từ để ngăn chặn CĐV Nam Định mang pháo sáng vào SVĐ Hàng Đẫy khiến xảy ra sự cố 1 CĐV bị pháo ném trúng phải cấp cứu - Ảnh: NAM KHÁNH

CLB Hà Nội đã tổ chức họp báo trong phạm vi hẹp tại SVĐ Hàng Đẫy chiều 12-9 để thông tin về sự cố trong trận đấu với Nam Định tại vòng 22 V-League 2019.

Ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T (đơn vị sở hữu CLB Hà Nội), cho biết : "Là người đứng đầu Công ty cổ phần thể thao T&T, BTC sân, tôi gửi lời xin lỗi người hâm mộ và nữ CĐV bị chấn thương cũng như các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở trận đấu. Đây là thiếu sót của BTC sân".

Theo ông Hội, trước đó đã có đề xuất với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) là sẽ đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. Nhưng do một số khán giả quá khích khiến cho sự cố xảy ra.

"Chúng tôi nhận thức chưa kịp thời để phản ứng với sự cố. Qua đây, chúng tôi mong muốn tất cả cùng chung tay để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu V-League nói chung. Đây là bài học sâu sắc cho Hà Nội và các đội bóng khác trong việc tổ chức các trận đấu", ông Hội nói.

Về lý do vì sao CĐV Nam Định có thể mang rất nhiều pháo sáng vào sân, công tác kiểm tra an ninh trước trận diễn ra thế nào ? 

Ông Hội cho biết không phải do chi phí lắp cửa từ đắt mà do Hà Nội thời gian này có nhiều sự kiện nên không thể tăng cường các cửa từ kiểm soát an ninh cho trận đấu.

"Sai sót chúng tôi nhận, án phạt như thế nào chúng tôi cũng tuân thủ. Điều đáng tiếc là người hâm mộ sẽ không được đến sân xem CLB Hà Nội thi đấu trên Hàng Đẫy nếu sân bị "treo", bởi những trận đấu tới là trận đấu hay. Nếu Hà Nội bị án phạt "treo" sân, tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ", ông Hội trả lời.

Hà Nội đề nghị công an điều tra vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng Hà Nội đề nghị công an điều tra vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng

TTO - Ngày 12-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn gửi giám đốc Công an TP đề nghị điều tra, làm rõ việc CĐV Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây bị thương CĐV.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên