23/12/2014 17:03 GMT+7

CLB Đồng Tháp không gắn tên nhà tài trợ

S.H
S.H

TTO- Đó là khẳng định của tân chủ tịch CLB bóng đá Đồng Tháp Đặng Xuân Huy với Tuổi Trẻ vào chiều 23-12.

Giải thích về việc này, ông Đặng Xuân Huy (chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Việc gắn tên nhà tài trợ chính vào với tên của CLB vô tình làm cho người hâm mộ hiểu rằng chủ sở hữu thật sự của đội bóng chuyên nghiệp chính là doanh nghiệp. Do vậy người hâm mộ sẽ không gắn bó thật sự cùng đội bóng. Từ đó họ sẽ nghĩ rằng mọi ý kiến đóng góp, xây dựng đội bóng sẽ không được tiếp thu, không được trân trọng.

Trên con đường tái cấu trúc lại đội bóng đá Đồng Tháp, tôi và các cổ đông lớn của công ty Cổ phần Bóng đá Đồng Tháp đi đến quyết định không nhất thiết phải gắn tên nhà tài trợ vào với đội bóng. Đây cũng là điều hay mà chúng tôi rút ra từ kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản.

Để không quá phụ thuộc vào nguồn tài trợ của một doanh nghiệp, chúng tôi kêu gọi năm cổ đông trở thành nhà tài trợ chính, bên cạnh đó là gần chục nhà tài trợ phụ. Làm cách này, vừa kêu gọi được nhiều nhà tài trợ chính- phụ cùng chung tay làm bóng đá chuyên nghiệp ở tỉnh Đồng Tháp, đồng thời cũng sớt chia được gánh nặng kinh phí. Sau này, ai làm ăn tốt thì sẽ trở thành nhà tài trợ phụ với những quyền lợi tách bạch rõ ràng giữa chính và phụ…”.

Ông Huy cũng nói thêm rằng: “Kinh phí hoạt động cho đội Đồng Tháp ở V-League 2015 dự trù khoảng 20 tỉ đồng. Hiện tại, công ty đã huy động được 10 tỉ đồng. Nhận thấy việc bán vé năm đang làm thí điểm ở Hoàng Anh Gia Lai có dấu hiệu khả quan nên công ty đang xây dựng phương án phát hành vé như vậy. Nếu một khi người hâm mộ nhận thức được rằng đội bóng là sở hữu của chính họ thì họ sẵn sàng bỏ tiền để mua vé năm, vừa thuận tiện cho việc ra vào sân, có chỗ ngồi hẳn hoi vừa chung tay góp phần cho CLB tồn tại. Dự kiến việc phát hành vé năm tại Đồng Tháp suôn sẻ thì CLB sẽ thu về không ít hơn 3 tỉ đồng…”.

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: VLeague Đồng Tháp