21/06/2024 17:29 GMT+7

CLB Công An Hà Nội lại gửi công văn trách vấn Ban trọng tài VFF

Sau chiến thắng 5-1 trước CLB Hải Phòng ở vòng 24 V-League 2023-2024, CLB Công An Hà Nội lại gửi công văn đề nghị VFF và VPF làm rõ trách nhiệm trong công tác điều hành trọng tài.

Trọng tài trở thành tâm điểm của CLB Công An Hà Nội - Ảnh: VPF

Trọng tài trở thành tâm điểm của CLB Công An Hà Nội - Ảnh: VPF

Chiều 21-6, CLB Công An Hà Nội gửi công văn trách vấn Ban trọng tài VFF. Đây là lần thứ 2, đội bóng ngành công an làm điều này, lần trước là vào ngày 21-5 ở vòng 20 V-League.

Kiến nghị 2 pha bóng

Lần thứ 2 trách vấn Ban trọng tài VFF, ban đầu CLB Công An Hà Nội chỉ ra 4 lỗi nghiêm trọng của trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ (trong trận Công An Hà Nội - Hải Phòng ở vòng 24 V-League) và trọng tài VAR Nguyễn Đình Thái, nhưng sau chỉ còn 2 lỗi. 

Cụ thể theo công văn của CLB Công An Hà Nội: Ở phút thứ 1, cầu thủ Geovane (Công An Hà Nội) ghi bàn nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng. Tình huống thổi phạt này là vô lý và cướp trắng bàn thắng mở tỉ số của Công An Hà Nội. Đáng chú ý, VAR không can thiệp tình huống bàn thắng hợp lệ này.

Phút thứ 44, Geovane căng ngang bị cầu thủ Phạm Trung Hiếu dùng tay ngăn cản trái phép, cơ thể bị phình to rõ ràng, bóng cũng không đập từ vị trí khác trên cơ thể. Chắc chắn có phạt đền ở pha bóng này, trọng tài đứng ở vị trí thuận lợi và khó lòng không nhìn thấy pha bóng nhưng không thổi phạt đền.

Trọng tài VAR có đủ góc máy để xem kỹ pha bóng này nhưng quyết định không phạt đền và cũng không gọi trọng tài chính ra xem màn hình VAR. Trọng tài Nhớ cũng rút thẻ vàng với lỗi phản ứng tình huống này của trợ lý HLV trưởng CLB Công An Hà Nội.

CLB Công An Hà Nội 2 lần có ý kiến về công tác trọng tài - Ảnh: VPF

CLB Công An Hà Nội 2 lần có ý kiến về công tác trọng tài - Ảnh: VPF

CLB Công An Hà Nội liên tục nghi ngờ tiêu cực

Sau khi kiến nghị 2 pha bóng trên, CLB Công An Hà Nội nêu đích danh trọng tài Nguyễn Đình Thái vì cho rằng "có dấu hiệu mắc lỗi hệ thống" khi điều hành các trận đấu của CLB Công An Hà Nội.

Đội bóng ngành công an nhắc lại trận đấu giữa CLB Công An Hà Nội thua Hải Phòng 0-2 vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023, và CLB Công An Hà Nội gặp CLB Thép Xanh Nam Định vòng 16 mùa giải 2023-2024.

Trong công văn, đội bóng Công An Hà Nội ám chỉ trọng tài Nguyễn Đình Thái và trọng tài Trần Ngọc Nhớ có nhiều quyết định sai hoặc có ý đồ. Do vậy, có quyền đặt câu hỏi nghi vấn về tư tưởng, động cơ của các trọng tài và trách nhiệm của Ban trọng tài VFF.

Bên cạnh đó, CLB Công An Hà Nội tin VFF và VPF sẽ nhìn thẳng vào vấn nạn trọng tài để khẩn trương có hoạt động và biện pháp sâu rộng để cải thiện chất lượng cho giải đấu. CLB Công An Hà Nội cũng đề nghị VFF, Công ty VPF làm rõ trách nhiệm của trưởng Ban tổ chức giải, trưởng Ban trọng tài VFF về những vấn đề mà đội bóng này cho là sai sót đặc biệt nghiêm trọng.

Dù thắng 5-1 trước CLB Hải Phòng ở vòng 24, CLB Công An Hà Nội chỉ leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng V-League. Họ đã hết cửa bảo vệ chức vô địch khi đang có 34 điểm, thua đội đầu bảng Nam Định đến 13 điểm khi giải chỉ còn 2 vòng đấu.

Đây không phải lần đầu CLB Công An Hà Nội gửi công văn nặng nề, đặt nhiều nghi vấn tiêu cực với việc điều hành trọng tài ở V-League, gây thiệt thòi cho họ. Dù vậy, rất nhiều ý kiến của đội bóng này được đánh giá là không có cơ sở.

Trọng tài ngoại sẽ bắt chính trận Công An Hà Nội và Hoàng Anh Gia LaiTrọng tài ngoại sẽ bắt chính trận Công An Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai

Vòng 25 V-League 2023 - 2024 sẽ có 2 trận áp dụng VAR và một trận mời trọng tài ngoại là cuộc đối đầu giữa Công An Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên