23/05/2024 12:53 GMT+7

CLB Công An Hà Nội gửi công văn chất vấn Ban trọng tài VFF

CLB Công An Hà Nội đặt vấn đề có hay không việc sắp xếp trọng tài nhằm thay đổi kết quả trận đấu và sắp xếp thành tích các CLB và để ngỏ khả năng gửi công văn lên FIFA.

Ngày 21-5, CLB Công An Hà Nội (CAHN) đã gửi công văn cho Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF), Ban trọng tài VFF và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). 

Ngày 21-5 cũng là ngày CLB CAHN thi đấu với CLB TP.HCM ở vòng 20 V-League 2023-2024 và nhận thất bại 1-2. Sau trận đấu, CAHN "tố" những sai phạm của tổ trọng tài điều hành trận đấu và công tác phân công tổ trọng tài.

Công An Hà Nội đề nghị kỷ luật tổ trọng tài ở vòng 20 V-League - Ảnh: Q.T.

Công An Hà Nội đề nghị kỷ luật tổ trọng tài ở vòng 20 V-League - Ảnh: Q.T.

Trợ lý trọng tài bị nêu tên

Đội bóng ngành công an cho rằng mình chịu nhiều quyết định bất lợi, thiếu khách quan, không công bằng từ tổ trọng tài. Hậu quả là CLB CAHN đánh mất vị trí trong cuộc đua bảo vệ ngôi vô địch.

CLB CAHN thắc mắc và đề nghị được giải đáp các vấn đề trong trận CLB CAHN thua 1-2 trước CLB TP.HCM ở vòng 20 V-League 2023-2024 diễn ra tối 21-5:

Phút 13, tiền vệ Geovane chuyền cho Phạm Gia Hưng ghi bàn vào lưới CLB TP.HCM. Trợ lý trọng tài Trần Duy Khánh phất cờ việt vị. CLB CAHN khẳng định băng ghi hình cho thấy Gia Hưng chưa việt vị. Sau đó, trợ lý Duy Khánh "liếc mắt nhìn về cabin huấn luyện CAHN với biểu hiện thiếu khách quan, trung thực".

CLB CAHN nhắc lại ở trận thua 1-4 trước CLB Bình Dương, trợ lý Duy Khánh đã bỏ qua tình huống Kizito đánh nguội Lê Phạm Thành Long của CAHN, và pha chuồi bóng từ phía sau của Trần Đình Khương với Jeferson Elias. Đội bóng cho rằng trợ lý có góc quan sát tốt nhưng không phối hợp với trọng tài chính.

CLB Công An Hà Nội cho rằng trợ lý trọng tài mắc sai sót khiến bàn thắng của đội bóng này không được công nhận - Ảnh: Q.T.

CLB Công An Hà Nội cho rằng trợ lý trọng tài mắc sai sót khiến bàn thắng của đội bóng này không được công nhận - Ảnh: Q.T.

Có vấn đề trong phân công trọng tài?

Không những chỉ ra sai sót của trợ lý trọng tài, CLB CAHN còn nghi ngờ Ban trọng tài VFF. Cụ thể, đội bóng cho rằng Ban trọng tài VFF tiếp tục phân công trợ lý Duy Khánh làm ở trận đấu giữa CAHN với CLB TP.HCM.

CLB CAHN đã gửi công văn sau vòng 19 (sau trận thua Bình Dương) để phản ánh tổ trọng tài có "sai sót cực kỳ nghiêm trọng làm thay đổi kết quả trận đấu" nhưng Ban trọng tài VFF không có sự điều chỉnh.

Đội bóng của HLV Trần Tiến Đại đặt vấn đề Ban trọng tài VFF "thiếu trách nhiệm khi phân công trợ lý Trần Duy Khánh ở vòng 20… dẫn đến hậu quả làm thay đổi kết quả trận đấu".

CLB CAHN đặt dấu hỏi "có sự sắp xếp chủ đích ngay cả khi CLB CAHN có công văn phản ánh". Đội còn chỉ ra "các hoạt động làm thay đổi kết quả trận đấu được FIFA xem xét là hành vi tiêu cực nghiêm trọng".

Một điểm nữa, CLB CAHN có ý kiến khi Ban trọng tài VFF phân công trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (đơn vị Bình Dương) làm trọng tài thứ 4 ở trận CAHN gặp CLB TP.HCM. Lý do là bởi CAHN và Bình Dương đang cạnh tranh trực tiếp trong tốp đầu bảng xếp hạng. Sau khi có ý kiến, Ban trọng tài VFF mới đổi người.

Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại chỉ mặt trợ lý trọng tài để phản đối - Ảnh: Q.T.

Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại chỉ mặt trợ lý trọng tài để phản đối - Ảnh: Q.T.

Dọa gửi văn bản lên tận FIFA

CLB CAHN khẳng định họ có đầy đủ tài liệu, cơ sở về các sự việc nêu trên. Đội bóng đặt câu hỏi có hay không việc sắp xếp trọng tài làm thay đổi kết quả trận đấu, sắp xếp thành tích các đội bóng và có thế lực nào đứng sau chi phối sự sắp xếp của Ban trọng tài VFF không?

Nhà đương kim vô địch V-League 2023 đề nghị VFF, Ban trọng tài và VPF có công văn phúc đáp CLB CAHN thay vì chỉ trả lời chung chung, không có ai chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, đội bóng đề nghị Ban trọng tài kỷ luật tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận CLB TP.HCM với CAHN ở vòng 20.

Ngoài ra, CAHN xem xét khả năng gửi công văn và tài liệu đến Ủy ban trọng tài thế giới (IFAB), FIFA, cũng như các cơ quan chức năng trong nước nếu thấy các dấu hiệu đe dọa sự phát triển bóng đá Việt Nam.

Ngày 23-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công ty VPF, VFF cho biết đã nhận được văn bản của CLB CAHN và sẽ có phản hồi chính thức.

Dù vậy, văn bản nặng lời, nhiều nghi vấn tiêu cực của CLB CAHN khiến giới trọng tài, các cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam bức xúc. 

HLV Trần Tiến Đại: HLV Trần Tiến Đại: 'Quang Hải vẫn muốn chơi cho CAHN'

Sau trận thua 1-2 của CLB Công An Hà Nội trước CLB TP.HCM ở vòng 20 V-League 2023-2024, HLV tạm quyền Trần Tiến Đại tiết lộ về tương lai của Quang Hải và ông Mano Polking.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên