19/04/2019 14:56 GMT+7

CLB Bình Định được tặng 10 tỉ đồng để thi đấu ở Giải hạng nhất 2019

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - CLB Bình Định vừa được một mạnh thường quân hỗ trợ 10 tỉ đồng để có thể tập luyện và thi đấu ở Giải hạng nhất 2019 sau khi tưởng chừng không thể tham dự giải hồi đầu mùa vì không có nhà tài trợ.

CLB Bình Định được tặng 10 tỉ đồng để thi đấu ở Giải hạng nhất 2019 - Ảnh 1.

Với khoản tài trợ này, CLB Bình Định (áo đỏ) đã giảm bớt khó khăn ở mùa giải 2019. Ảnh: DƯƠNG THU

Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, với phần lớn lãnh đạo và CBNV sinh ra và lớn lên ở Bình Định, đã quyết định hỗ trợ cho đội bóng 10 tỷ đồng để hoạt động ở mùa giải 2019 trước khi có thể tìm được nhà tài trợ mới. 

Mặc dù hỗ trợ số tiền không nhỏ, nhưng Công ty Hưng Thịnh cũng không gắn thương hiệu vào tên đội bóng trong quá trình thi đấu của mùa giải 2019. "Chúng tôi đều là con em của tỉnh nhà, muốn hỗ trợ đội bóng quê hương đang trong giai đoạn khó khăn chứ chưa có ý định làm truyền thông thông qua bóng đá", một lãnh đạo công ty chia sẻ.

Số tiền 10 tỉ đồng chủ yếu sẽ tập trung vào việc cải thiện chế độ lương, thưởng và dinh dưỡng cho các cầu thủ Bình Định nhằm giúp toàn đội yên tâm tập luyện và tập trung thi đấu. 

Cụ thể, nếu như trước đây các cầu thủ đá chính nhận 10 triệu đồng/tháng (nhà nước trả 1,7 triệu, nhà tài trợ trả phần còn lại), dự bị nhận 8 triệu đồng/tháng thì mức hiện tại sẽ lần lượt là 15 triệu và 12 triệu đồng.

Ở 2 lượt trận đầu tiên của Giải hạng nhất 2019, đoàn quân của HLV Phan Tôn Quyền đã hòa Đồng Tháp 2-2 trên sân nhà và hòa 0-0 trên sân XSKT Cần Thơ. Hiện Bình Định xếp hạng 7/12 đội với 2 điểm, kém 4 điểm so với hai đội đang dẫn đầu bảng Phố Hiến và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Ở vòng 3 Giải hạng nhất 2019 diễn ra ngày 21-4, Bình Định sẽ tiếp An Giang trên sân nhà. Với liều doping tài chính này, lãnh đạo CLB Bình Định hi vọng đội sẽ giành chiến thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay. 

Hi vọng này xuất phát từ yếu tố ngoài việc tăng chế độ ăn uống và tiền lương, tiền thưởng cho trận thắng cũng được nâng lên 100 triệu đồng/trận, hòa 50 triệu đồng/trận.

Ngoài việc hỗ trợ 10 tỉ đồng, Công ty Hưng Thịnh sắp tới sẽ tài trợ cho tuyến trẻ của CLB Bình Định 5 tỉ đồng nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn và hỗ trợ chuyện học văn hóa cho cầu thủ trẻ.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên