Chuyến tàu đêm vừa sợ vừa… vui

09/01/2020 09:57 GMT+7

TTO - Nếu như vẻ bề ngoài của Buriram đầy hào nhoáng hoa lệ, chuyến tàu đêm của họ lại có một bộ mặt tương phản đến không ngờ.

Chuyến tàu đêm vừa sợ vừa… vui - Ảnh 1.

Con tàu đêm xập xệ từ Buriram về Bangkok - Ảnh: Đ.KHUÊ

Dù không có ý định đi tàu từ Buriram về Bangkok, nhưng do tất cả những chuyến xe buýt trong đêm 7-1 đều đã hết vé, còn máy bay thì phải đợi đến sáng 8-1 mới có chuyến nên người viết đành chọn phương án đi tàu hỏa để kịp chuyến bay đi Songkla, nơi diễn ra các trận đấu bảng C VCK U23 châu Á 2020.

Ga Buriram được trang trí bắt mắt với những hình ảnh dễ thương, vui nhộn. Nhưng điều đó không thể thay đổi hình ảnh của con tàu đêm xập xệ, xuống cấp và phát ra những tiếng ken két mỗi khi vào ga. Chưa hết, trên tàu là những thanh niên gầy guộc, tay đầy những hình xăm và nằm la liệt dưới sàn tàu. Lúc này tuy có cảm giác ớn ớn nhưng cũng đành liều chứ biết làm sao.

Người đi tàu phần đông là những người lao động. Nhưng trái với nét mặt cau có, họ lại là những con người thân thiện. Thấy tôi loay hoay tìm chỗ, một bà bán bánh bao tự cầm lấy tấm vé trên tay tôi rồi dắt đến tận nơi. Thấy đồ đạc tôi cồng kềnh, những người ngồi xung quanh chẳng những không khó chịu mà còn ngồi nép vào để tôi có chỗ để vali. Điều này giúp tôi yên tâm hơn phần nào với các thiết bị mang theo để tác nghiệp ở VCK U23 châu Á 2020 như máy ảnh, laptop...

Người đàn ông ngồi đối diện tôi tầm hơn 40 tuổi, dù không thể nói tiếng Anh nhưng cứ hay cười với tôi suốt chuyến đi. Chính ông đã nhắc tôi xuống ga tại sân bay Don Mueang để đón chuyến bay đi Songkla. Sự thân thiện của họ đã giúp tôi quên đi những bất tiện của chuyến tàu kéo dài 7 giờ đồng hồ.

Tôi đến sân bay Don Mueang vào khoảng 4h15 sáng, thời điểm còn quá sớm để được làm thủ tục để bay đi Songkla. Trong lúc ngồi đợi, nhớ lại những gì đã xảy ra trên tàu, tôi chợt nghĩ mình đã có chuyến tàu đêm vừa sợ nhưng cũng vừa vui.

VCK U23 châu Á 2020: Vì sao không có trọng tài Việt Nam? VCK U23 châu Á 2020: Vì sao không có trọng tài Việt Nam?

TTO - Trước câu hỏi này của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ, trưởng ban trọng tài quốc gia Dương Văn Hiền (cựu trọng tài FIFA) đã giải thích như sau:


ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận