Tag: Chuyển nhượng bât động sản

Hồ sơ ‘mua đất giá cao, bán giá rẻ’ bị chuyển sang công an, nhiều người đi khai lại thuế

TTO - Sau khi Chi cục Thuế TP Quy Nhơn (Bình Định) chuyển hồ sơ các vụ "mua đất giá cao, bán giá rẻ" có dấu hiệu trốn thuế sang cơ quan điều tra, nhiều người mua bán đất đã đi khai bổ sung để nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ.

3 vụ ‘mua đất giá cao, bán giá rẻ’ bị chuyển điều tra dấu hiệu trốn thuế

TTO - Ngày 4-11, ông Nguyễn Quốc Tuấn - chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Quy Nhơn - cho biết vừa chuyển toàn bộ hồ sơ ba vụ việc chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế trên địa bàn sang Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn thụ lý theo thẩm quyền.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Giá thị trường đất đai chúng ta không có

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định các phương pháp định giá đất hiện nay được thực hiện theo thông lệ quốc tế, chưa bao giờ sai. Vấn đề ở chỗ "quan trọng nhất là giá thị trường chúng ta không có".

Cần sớm điều chỉnh bảng giá đất

TTO - Cục thuế các địa phương không được trả lại hồ sơ, không được kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ chuyển nhượng bất động sản mà phải tính thuế theo đúng quy định. Đây là chỉ đạo của Tổng cục Thuế vừa được gửi đến cơ quan thuế các địa phương.

Cấm cơ quan thuế trả lại, kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ chuyển nhượng bất động sản

TTO - Nhằm chấn chỉnh tình trạng cơ quan thuế trả hồ sơ chuyển nhượng bất động sản, tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn vừa chỉ đạo cục thuế các địa phương phải tính thuế theo đúng quy định, không được trả lại, kéo dài thời gian xử lý hồ sơ.

Bộ Tài chính đề nghị các tỉnh, thành phố ban hành bảng giá đất sát với giá thị trường

TTO - Theo Tổng cục Thuế, có tình trạng thỏa thuận giá chuyển nhượng bất động sản theo bảng giá đất của UBND tỉnh, thấp hơn hàng chục lần so với giá thực tế, để trốn thuế.

Đừng để người dân mệt mỏi với 'xác định giá đúng'

TTO - Ngành thuế đang tuyên chiến với nạn "hai giá" trong chuyển nhượng bất động sản để lách thuế. Điều đó là cần thiết, nhưng làm sao để "xác định giá đúng" đang là bài toán khó với cơ quan quản lý.

Siết thuế chuyển nhượng bất động sản: Vẫn rối với 'xác định giá đúng'

TTO - Sau khi ngành thuế siết lại việc tính thuế chuyển nhượng bất động sản, buộc các bên giao dịch phải kê khai đúng giá, hiện tượng kê khai 2 giá khi mua bán nhà đất đã giảm mạnh, số thu thuế từ chuyển nhượng bất động sản tăng cao.

Khai sang nhượng đất 500 triệu đồng, bị trả hồ sơ, khai lại lên 10 tỉ

TTO - Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu đã trả lại hơn 1.200 hồ sơ đóng thuế sang nhượng đất vì có dấu hiệu kê khai không sát thực tế. Có trường hợp ban đầu khai 500 triệu đồng nhưng sau khi bị trả hồ sơ, khai lại thì số tiền giao dịch tăng lên 10 tỉ đồng.

Đà Nẵng: Liên ngành tư pháp, công an, thuế... chống thất thu thuế trong mua bán nhà đất

TTO - Ngày 17-2, Sở Tư pháp Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo kết luận cuộc họp với sự tham dự của công an, thuế, văn phòng đăng ký đất đai bàn giải pháp chống thất thu thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.