Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Chuyện như cổ tích...

14/04/2013 08:18 GMT+7

TT - Nghĩa cử cao đẹp của gã ăn mày Billy Ray Harris khi trả chiếc nhẫn kim cương cho khổ chủ đã khiến cộng đồng thế giới quan tâm và cảm phục. Câu chuyện nhanh chóng lan rộng và vô tình giúp ông Harris tìm thấy người thân của mình sau bao nhiêu năm thất lạc.

Người ăn mày trả lại nhẫn ngàn đô

HYYKsLW1.jpgPhóng to
Ông già ăn xin Billy Ray Harris - Ảnh: Reuters

Niềm vui như được nhân đôi khi Harris gặp lại những người thân yêu của mình và được những người xa lạ trên khắp thế giới quyên góp tiền để ông có một nơi trú ngụ ổn định. Chính cô Darling, chủ nhân chiếc nhẫn, đã làm thay đổi cuộc đời ông mà bản thân cô cũng không dự đoán được câu chuyện có thể đi xa đến vậy...

Trước đó, ông Harris, 55 tuổi, sống lay lắt tại thành phố Kansas thuộc bang Missouri (Mỹ), vô tình phát hiện chiếc nhẫn kim cương đắt giá nằm lẫn lộn trong lon chứa đồng xu lẻ mà người đi đường thường vứt vào đấy. Nhìn thoáng qua, ông đoán được đây là chiếc nhẫn cưới của một phụ nữ bị rớt vào khi dừng lại cho ông vài đồng xu.

Như bao kẻ ăn xin khác, khi vớ được món đồ giá trị thì suy nghĩ đầu tiên là đem đi bán và ông Harris cũng đã làm vậy. Không chần chừ, ông chạy một mạch đến cửa hàng trang sức để bán chiếc nhẫn đổi lấy tiền. Khi được nhân viên cửa hàng báo giá 4.000 USD cho chiếc nhẫn kim cương, ông dường như sực tỉnh với suy nghĩ: người mất chiếc nhẫn ắt hẳn sẽ đau lòng khi không tìm thấy kỷ vật quý giá của mình. Thế là ông quyết định không bán mà ngồi chờ người phụ nữ ấy quay lại.

Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của một người ăn xin, cô Darling và chồng quyết định lập quỹ trên trang trực tuyến giveforward.com với mục đích kêu gọi người dân đóng góp tiền để giúp ông Harris có một chỗ ở. Vượt qua cả mong đợi, số tiền đóng góp hiện thu được là 185.000 USD và có thể trong những ngày tới còn nhiều hơn thế nữa.

Câu chuyện “cổ tích” với một kết thúc có hậu giữa ông già ăn xin và người phụ nữ nhanh chóng lan rộng trên mạng và nhận được sự chia sẻ, đồng cảm từ mọi người. Và thông tin ấy chính là chìa khóa để bà Robin Harris Williams tìm lại được người anh trai Harris thất lạc 16 năm mà bà nghĩ đã chết từ lâu.

“Đây có lẽ là phần thưởng quý giá nhất mà tôi nhận được” - ông Harris nghẹn ngào chia sẻ khi hội tụ với gia đình tại trường quay của Hãng truyền hình NBC (Mỹ). Ông Harris đã khóc trong niềm vui đón nhận món quà quá đỗi bất ngờ này vì gã ăn mày già cũng không ngờ rằng “điều tốt đẹp nhất của cuộc đời ông lại được đền đáp xứng đáng hơn ông nghĩ”.

Theo The Independent, Daily Mail

HÀ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận