09/05/2023 11:00 GMT+7

Chuyên gia Malaysia: 'U22 Việt Nam chiến thắng xứng đáng'

Dù không hài lòng với các quyết định của trọng tài, các chuyên gia bóng đá Malaysia thừa nhận U22 Việt Nam xứng đáng chiến thắng.

Chuyên gia Malaysia: U22 Việt Nam chiến thắng xứng đáng - Ảnh 1.

Các chuyên gia bóng đá Malaysia thừa nhận: "U22 Việt Nam xứng đáng chiến thắng" - Ảnh: Bernama

Chuyên gia Gabriel Tan, người đang phụ trách chuyên mục bình luận bóng đá châu Á cho ESPN, có bài viết mang tiêu đề: "Những quyết định gây tranh cãi của trọng tài và sự đầu hàng khiến U22 Malaysia trở thành nạn nhân trong bảng tử thần". 

Bài viết này phân tích: "U22 Malaysia đã bị loại sau thất bại 1-2 trước Việt Nam. Trong trận này, trọng tài Nhật Bản đã có những quyết định gây tranh cãi. 

Malaysia cảm thấy họ đã trở thành nạn nhân từ các quyết định của trọng tài. Chính Ubaidullah Shamsul đã thể hiện sự bất mãn đó bằng hành động vỗ tay chế giễu trọng tài sau trận đấu. Nhưng không thể phủ nhận một điều là U22 Malaysia phải chịu trách nhiệm cho thất bại vì họ đã đầu hàng. 

Ngoài ra, U22 Việt Nam cũng xứng đáng vào bán kết". 

Các tờ báo hàng đầu Malaysia như The Star, Bernama, Harian Metro... cũng đồng loạt thừa nhận: "U22 Việt Nam xứng đáng chiến thắng". 

Cây bút  Avineshwaran viết: "Bầu trời mở ra và mưa như trút nước ở Phnom Penh. Malaysia hai lần nhận thẻ đỏ và giấc mơ vào bán kết đã bị U22 Việt Nam dập tắt.

Đó là trận thua thứ hai liên tiếp của đoàn quân do huấn luyện viên E. Elavarasan dẫn dắt. Dù còn nhiều điều gây tranh cãi nhưng quả thật U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Philippe Troussier xứng đáng giành chiến thắng trên sân Visakha. 

Người Việt đã xuất sắc trong 35 phút đầu tiên của trận đấu, và dẫn trước hai bàn trong khoảng thời gian đó".

Nhiều chuyên gia Malaysia cũng nhận định, các cầu thủ trẻ Malaysia vẫn còn quá non kinh nghiệm. Còn các tuyển thủ U22 Việt Nam chơi rất khôn ngoan và biết cách làm cho đối thủ mất bình tĩnh để giành chiến thắng. 

Highlights U22 Malaysia - U22 Viet Nam (1-2): Thầy trò ông Trousier đoạt vé vào bán kết SEA Games 32 - Nguồn: FPT

U22 Việt Nam đang U22 Việt Nam đang 'lớn' lên qua từng trận

Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình đã nhận định như vậy với Tuổi Trẻ Online sau khi U22 Việt Nam sớm đoạt vé vào bán kết SEA Games 32.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên