Chuyên gia bày cách "sinh lời" từ tiền lì xì Tết của con

28/02/2018 14:00 GMT+7

Chuyên gia tài chính đến từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) tư vấn cách "sinh lời" từ tiền lì xì Tết của con.

* Tôi 28 tuổi, đã có một con trai 4 tuổi và một con gái 1 tuổi. Tiền lì xì của hai con tôi năm nay cũng được gần chục triệu đồng. Vì các con còn nhỏ, tôi sẽ quản lý toàn bộ. Tuy nhiên, nếu khoản tiền này có thể đem "đầu tư" để "sinh lời" thì càng tốt. Năm ngoái, tôi chọn mua 2 chỉ vàng từ tiền lì xì của con trai nhưng trong một hai năm gần đây, đầu tư vàng thấy không lãi nhiều.

Vì thế năm nay tôi khá băn khoăn không biết nên lựa chọn phương án nào để vẫn bảo toàn cho con mà có thể sinh lời. Rất mong nhận được tư vấn của các chuyên gia tài chính và mọi người.

* Chuyên gia tài chính đến từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank):

Chào bạn!

Cũng là một người mẹ, tôi rất chia sẻ băn khoăn và mong muốn dành dụm cho con cái của bạn. Tiền lì xì của con cái có thể không nhiều nhưng cũng có rất nhiều cách để bảo toàn và sinh lời từ nó mà vẫn giữ được những ý nghĩa để dành cho con cái. Nếu bạn thấy phương án mua vàng tích trữ không còn phù hợp, hãy tham khảo cách Mở sổ tiết kiệm gửi góp cho con.

Đây là cách được nhiều bà mẹ đang ưa thích nhất vì nó vừa sinh lời với lãi suất cao lại cho phép gửi góp nhiều lần với số tiền nhỏ.

Theo tôi, bạn có thể mở sổ tiết kiệm dạng gửi góp với lần đầu gửi chính là số tiền lì xì của hai cháu trong dịp Tết. Sau đó, mỗi khi các cháu có khoản tiền nhỏ nào hoặc khi bạn muốn để dành ít tiền cho con, bạn vẫn có thể gửi tiếp vào sổ này. Với cách này, bạn có thể gửi tiết kiệm bất kỳ lúc nào mà không bị ngại khi mở sổ tiết kiệm vì "mình ít tiền". Nếu bạn bận rộn, không thể ra quầy thì có thể chọn tiết kiệm gửi góp trực tuyến - chỉ cần ngồi ở nhà, truy cập ngân hàng điện tử và dễ dàng mở một sổ tiết kiệm online với số tiền gửi linh hoạt cùng mức lãi suất hấp dẫn.

Chuyên gia bày cách sinh lời từ tiền lì xì Tết của con - Ảnh 1.

Mở tiết kiệm gửi góp cho con đang là một trong những công cụ hữu hiệu giúp lên kế hoạch tài chính được nhiều bà mẹ thông thái lựa chọn

Tại Maritime Bank, chúng tôi có những sản phẩm gửi góp thiết kế khá phù hợp cho các bà mẹ đang có con dưới 15 tuổi - không những giúp giáo dục cho con những bài học tài chính ngay từ nhỏ mà còn giúp tích lũy cho các mục đích tương lai. Ví dụ với gói tiết kiệm gửi góp Măng Non, bạn chỉ cần gửi vào lần đầu số tiền tối thiểu 200.000 đồng.

Và trên tất cả, là một người mẹ, điều tôi thích nhất ở sản phẩm Măng Non là việc chúng giúp con trẻ tiếp cận và quản lý đồng tiền một cách khoa học cũng như xây dựng thói quen hoạch định tài chính cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Cụ thể, với sản phẩm này, mẹ có thể đưa bé ra quầy để cùng gửi/mở sổ tiết kiệm, đặc biệt sổ này có thể đứng tên bé với người giám hộ là bố hoặc mẹ. 

Trong những lần tiếp theo, cứ mỗi khi bé có thêm bất cứ khoản tiền nào (từ sinh nhật, thưởng học sinh ngoan…), mẹ đều có thể dẫn con ra quầy giao dịch của Maritime Bank để gửi góp thêm vào sổ tiết kiệm này mà không lo bị giới hạn số tiền mỗi lần gửi góp.

Việc mở sổ tiết kiệm đứng tên bé, cùng bé ra quầy gửi góp những khoản tiền nhàn rỗi… có thể là bước khởi đầu đơn giản nhất giúp cha mẹ sớm dạy cho con biết sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả. Bên cạnh việc tập cho bé biết dành dụm và có sinh lời từ món tiền đó, sản phẩm này còn giúp cha mẹ tích cóp tiền định kỳ cho con trẻ trong thời gian dài để chủ động về tài chính cho các kế hoạch tương lai.

Chuyên gia bày cách sinh lời từ tiền lì xì Tết của con - Ảnh 2.

Với sổ tiết kiệm gửi góp Măng Non, các bé sẽ được trực tiếp đứng tên mình trên sổ

Ngoài ra, ngân hàng chúng tôi còn có thêm một sản phẩm gửi góp khác là tiết kiệm gửi góp Ong Vàng. Lần đầu, chỉ cần gửi với số tiền tối thiểu là một triệu đồng và các lần sau có thể gửi góp thêm bất cứ lúc nào với số tiền tối thiểu 50.000 đồng. Gói này được đánh giá rất phù hợp với những bà mẹ không có sẵn những khoản tiền lớn để tiết kiệm nhưng lại có thu nhập ổn định hàng tháng. 

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi cũng đã dùng sản phẩm này để tích cóp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu từ nhỏ đến lớn như tiền học, tiền mua xe hay xây sửa nhà cửa…

Riêng với hai sản phẩm tiết kiệm gửi góp này, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn, rất cạnh tranh và có thể gửi linh hoạt từ 3 tháng đến 15 năm. Khách hàng có thể đặt lịch gửi góp định kỳ tự động để ngân hàng trích tiền từ tài khoản cá nhân để chuyển sang sổ tiết kiệm theo thời gian định kỳ.

Đặc biệt, nhân dịp xuân Mậu Tuất, từ nay đến 30-4-2018, nếu tham gia tiết kiệm gửi góp Ong Vàng hoặc Măng Non (cả tại quầy và online) với số tiền gửi ban đầu chỉ từ 5 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng, mỗi tháng gửi góp tối thiểu một triệu, chị sẽ nhận ngay tiền lì xì lộc phát 68.000 đồng để cả năm cùng Maritime Bank vui phát lộc.

Ngoài gửi góp tiết kiệm cho con, phương án mua những gói bảo hiểm để vừa phòng ngừa rủi ro, vừa chuẩn bị hành trang tài chính tốt cho con trong tương lai có thể cũng được nghĩ đến. Chúc chị sẽ chọn cho mình được cách đầu tư "sinh lời" tốt nhất.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận