Thông tin dịch vụ

'Chuyển đổi số' mang đến hiệu quả kép trong hoạt động kinh doanh

31/05/2021 09:00 GMT+7

Nhờ chiến lược chuyển đổi số toàn diện, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) đã giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh doanh ấn tượng và duy trì 'kết nối số' với khách hàng.

Chuyển đổi số mang đến hiệu quả kép trong hoạt động kinh doanh - Ảnh 1.

Ứng dụng Chubb eConnect giúp duy trì "kết nối số" với khách hàng

Tăng trưởng số trong "thời đại số"

Theo nhận định của một số chuyên gia kinh tế, chuyển đổi số chính là con đường tất yếu giúp các doanh nghiệp giữ được hoạt động kinh doanh thông suốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong thời kỳ dịch bệnh.

Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, chuyển đổi số trong những năm qua đã vững vàng vượt "bão COVID-19" với những kết quả kinh doanh nổi trội đồng thời còn tăng cường kết nối với khách hàng thông qua các nền tảng số.

Riêng trong ngành bảo hiểm nhân thọ, Chubb Life Việt Nam nổi lên là một trong những doanh nghiệp có năng lực tài chính vững mạnh, và đã sớm chú trọng việc đầu tư vào công cuộc chuyển đổi số.

Chỉ hơn 2 năm, công ty bảo hiểm đến từ Hoa Kỳ này đã hoàn thiện nền tảng công nghệ số thông minh dành cho cả đội ngũ kinh doanh và khách hàng, góp phần nâng trải nghiệm giao dịch bảo hiểm số tại Việt Nam lên một tầm cao mới trong kỷ nguyên số. Các nền tảng số này còn giúp duy trì sự "kết nối số" giữa văn phòng Công ty - đội ngũ kinh doanh - khách hàng một cách thông suốt ngay cả trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh cam go.

Theo chia sẻ của đại diện Chubb Life Việt Nam, để chuẩn bị cho hành trình chuyển đổi số, "Đơn giản hóa - Tự động hóa - Công nghệ hóa - Trẻ trung hóa" là bốn tiêu chí được doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ này coi là "kim chỉ nam" trong hành trình thực hiện chiến lược số hóa. Công ty luôn chú trọng trang bị cho đội ngũ kinh doanh những công nghệ hiện đại nhất.

Đó chính là động lực để công ty hoàn thiện hệ sinh thái số Chubb SmartAgency - tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội, hỗ trợ đội ngũ kinh doanh quản lý công việc hiệu quả và chuyên nghiệp.

Song song đó, Công ty cũng không ngừng cải tiến trải nghiệm cho khách hàng trong thời kỳ 4.0. Mới đây, Chubb Life Việt Nam đã giới thiệu ứng dụng Chubb eConnect - hệ sinh thái số đa tiện ích dành riêng cho khách hàng với đầy đủ các tiện ích trực tuyến, hỗ trợ khách hàng quản lý thông tin hợp đồng bảo hiểm cũng như thực hiện các giao dịch bảo hiểm trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn. Ứng dụng này còn là "cầu nối số", giúp gắn kết mật thiết hơn với khách hàng.

Nhờ triển khai các ứng dụng số hiện đại và sự nỗ lực của toàn thể thành viên, năm 2020 Chubb Life Việt Nam vẫn đạt được những kết quả kinh doanh nổi bật bất chấp những thách thức của dịch COVID-19. Theo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020 của doanh nghiệp này cho thấy, các chỉ tiêu kinh doanh đều tăng trưởng ở mức 2 con số.

Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt trên 4.162 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm 2019; Lợi nhuận trước thuế đạt gần 822 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 45% so với năm 2019. Kết quả này giúp doanh nghiệp tiếp tục ghi nhận thành tích kinh doanh có lợi nhuận liên tục trong 12 năm. Đáng nói hơn, Công ty vừa đánh dấu 16 năm thành lập và hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2021

Những thành tích về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp không còn xa lạ với thị trường. Liên tiếp 4 năm qua Chubb Life Việt Nam đều có mặt trong bảng xếp hạng "Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam" (FAST500).

Trong bảng xếp hạng FAST500 năm nay, công ty đứng vị trí 94/500 và đứng vị trí thứ 2 trong số 8 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ được tôn vinh. Năm 2021 tiếp tục đánh dấu mốc tự hào trong hành trình phát triển, khi mới đây công ty được vinh danh trong "Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021" (Top 50 Vietnam Best Growth).

Chuyển đổi số mang đến hiệu quả kép trong hoạt động kinh doanh - Ảnh 2.

Giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 là một trong các minh chứng khẳng định hiệu quả kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp

Điều đáng nói, Chubb Life Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021. Để góp mặt trong danh sách Top 50 này doanh nghiệp phải được công nhận 4 lần liên tiếp trong bảng xếp hạng FAST500.

Từ chiến lược phát triển bền vững, khẳng định hiệu quả kinh doanh trong hơn một thập kỷ qua, doanh nghiệp này không chỉ góp phần củng cố niềm tin của người dân vào bảo hiểm nhân thọ, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành, mà còn đóng góp vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ đất nước đang thực hiện song song mục tiêu kép chống dịch và tăng trưởng kinh tế.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận