Tag: chuyện cổ tích

Hai Phượng không muốn nghỉ học thêm lần nữa

10 năm trước, cô học trò nghèo Lê Thị Kim Phượng đành nghỉ học lớp 7 giữa chừng để sớm lao vào đời làm thợ may phụ giúp gia đình.

Viết tiếp chuyện cổ tích ở Tắk Pổ

Chương trình đọc báo cùng bạn hôm nay với nhiều thông tin vừa cập nhật: Bắt được kẻ vận chuyển ma túy, dùng súng chống trả; Đuổi việc tài xế taxi tại Đà Lạt chửi khách thô tục; Khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-03V ở Thủ Đức...

Ăn khế 'an toàn' mới trả cục vàng!

"Ăn một quả, trả cục vàng"... Nhưng phải là khế organic mới được nha.

Ăn khế trả gì cho ngầu?: Ăn một quả trả tháng lương!

Ngày xưa ăn khế trả vàng, ngày nay phượng hoàng đưa ra deal mới hấp dẫn không kém: "Ăn một quả, trả tháng lương!".

Chuyện cổ tích của người viết cổ tích

TTO - Cô bé bán diêm, Bà chúa tuyết, Vịt con xấu xí... - những câu chuyện thần tiên không xa lạ với trẻ em thế giới. Nhưng cuộc đời của người viết nên những câu chuyện cổ tích này - Andersen - chắc hẳn hiếm người tường tận.

Ecopark phủ rợp pháo hoa trong khu đô thị với 3 điểm trình diễn mừng năm mới

Sau ngôi làng kẹo ngọt khiến cả Hà Nội “phát sốt”, Ecopark sẽ tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa để chúc mừng năm mới cư dân.

'Cổ tích' của cô học trò từ chối trường chuyên: 'Cô nói cứ về ở với cô...'

TTO - Đoạt giải nhất thi học sinh giỏi tỉnh và được tuyển thẳng vào trường chuyên, cô nữ sinh quê Lâm Thao khiến thầy cô bất ngờ khi từ chối trường chuyên. Cô giáo Vũ Thị Hạnh tìm tới nhà em. Chuyện 'cổ tích' của hai cô trò bắt đầu...

Trí Đức và tình yêu múa rối

TTO - Là “mối quen” của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, gần đây khi nhà hát ra mắt các chương trình mới như Mekong show, kịch rối Công chúa Tóc Mây... người ta đều thấy Trí Đức đến rất sớm, chăm chú theo dõi.

Vì sao Bụt khóc?

TTO - Trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám, mỗi khi Tấm bật khóc, bao giờ Bụt cũng hiện lên hỏi: Vì sao con khóc? Vậy nhưng vở kịch Tấm và Hoàng hậu làm một sự đảo ngược, khiến những ai từng quen với tích cũ bất ngờ.

'Trường ở Tắk Pổ chỉ xây được nếu... có rất nhiều tiền, 600-700 triệu đồng'

TTO - Ngày khai trường 5-9 và cho tới giây phút này có lẽ là khoảng thời gian khó quên nhất trong đời dạy học của Trà Thị Thu và Riah Uối - hai cô giáo "tre trẻ, xinh xinh" trên điểm trường nhỏ giữa những đụn mây trắng của núi Ngọc Linh.