Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Chuyên cơ rơi tại Mexico, 13 người tử nạn

07/05/2019 09:16 GMT+7

TTO - Chiếc chuyên cơ gặp nạn trên đường bay từ thành phố Las Vegas (Mỹ) đến thành phố Monterrey (Mexico). Toàn bộ 13 người trên chuyến bay tử nạn.

Chuyên cơ rơi tại Mexico, 13 người tử nạn - Ảnh 1.

Hình ảnh lan truyền trên truyền thông Mexico được cho là xác chiếc chuyên cơ gặp nạn tại một vùng hẻo lánh ở Mexico - Ảnh: TWITTER

Hãng tin Reuters ngày 7-5 đưa tin chiếc chuyên cơ gặp nạn được tìm thấy tại một khu vực hẻo lánh thuộc thị trấn Ocampo, bang Coahuila, Mexico.

Chính quyền Coahuila tuyên bố toàn bộ 13 người trên chiếc chuyên cơ đều tử nạn.

Báo chí Mexico đưa tin nhóm hành khách trên chuyến bay xấu số đã đến xem một cuộc đấm bốc giữa hai võ sĩ quyền anh Saul "Canelo" Alvarez (Mexico) và Daniel Jacobs (Mỹ) tại Las Vegas, ngày 5-5.

Quốc tịch của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định. Các nạn nhân có độ tuổi từ 19-59, theo bản danh sách được truyền thông Mexico công bố.

Tờ Diario de Yucatan cho biết trong số nạn nhân có doanh nhân Luis Octavio Reyes Dominguez cùng vợ và ba con.

Chuyên cơ rơi tại Mexico, 13 người tử nạn - Ảnh 2.

Hãng máy bay Bombardier của Canada xác nhận chiếc chuyên cơ xấu số thuộc dòng Challenger 601 - Ảnh: TWITTER

Trong thông báo sau vụ việc, Hãng máy bay Bombardier xác nhận chiếc chuyên cơ gặp nạn thuộc dòng chuyên cơ Challenger 601 của hãng. Bombardier cho biết máy bay mất tích khi cách thành phố Monclova của Mexico hơn 270km về phía bắc.

Bombadier cũng chia buồn cùng các nạn nhân và thông báo đã liên lạc cùng lực lượng an toàn vận tải của Canada, cũng như phối hợp cùng các cơ quan điều tra.

Theo Dài Televisa của Mexico, đài kiểm soát không lưu mất liên lạc với chiếc chuyên cơ trên vào khoảng 17h20 chiều 5-5, giờ địa phương. Hai bên mất liên lạc khi phi công quyết định hạ thấp độ cao để tránh bão.

Francisco Martinez, một quan chức thuộc chính quyền Coahuila, cho biết vấn đề thời tiết xấu cũng đang được xem xét trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, ông không nói gì thêm về việc liệu thời tiết có phải nguyên nhân chính gây ra vụ việc hay không.

Tai nạn máy bay Sukhoi gây thương vong cao do hành khách cố lấy hành lý? Tai nạn máy bay Sukhoi gây thương vong cao do hành khách cố lấy hành lý?

TTO - Những tình tiết mới hé lộ cho thấy việc sơ tán hành khách khỏi chiếc Sukhoi bốc cháy tại Nga chỉ tốn 55 giây. Tuy nhiên, việc triển khai hoạt động sơ tán lại bị chậm trễ do một số khách cố lấy hành lý của mình.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận