Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Chuyển cơ quan điều tra vụ xe hơi tông cháy xe máy, đánh người

12/04/2018 20:06 GMT+7

TTO - Sau khi đuổi đánh và đập hư kính chắn gió trước của một taxi, hai người liên quan viết cam kết không gây ảnh hưởng đến công việc, không gây chuyện hay có hành động nào xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ của tài xế taxi.

Chuyển cơ quan điều tra vụ xe hơi tông cháy xe máy, đánh người - Ảnh 1.

Kính chắn gió trước của taxi bị đập rạn nứt - Ảnh: Trung Anh.

Liên quan vụ "Xe hơi tông cháy xe máy, tài xế đập điện thoại, đánh nhiều người", ngày 12-4, Viện KSND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết Đội CSGT huyện đã chuyển hồ sơ vụ việc cho CSĐT Công an huyện thụ lý điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Cũng theo đại diện Viện KSND huyện Thống Nhất, hiện cơ quan điều tra đang lấy lời khai của nhân chứng và những người liên quan, định giá tài sản bị hư hỏng… Trên cơ sở xác minh, nếu thấy có dấu hiệu tội phạm thì sẽ khởi tố vụ án để điều tra xử lý.

Liên quan thông tin Bùi Anh Tuấn (30 tuổi, ngụ TP Biên Hoà), một trong hai người trong xe hơi gây tai nạn rồi bỏ chạy, là cán bộ Phòng CSGT Đồng Nai, đại diện Viện KSND huyện Thống Nhất cho rằng trường hợp này Tuấn không phải đang thi hành công vụ nên không xem xét đến yếu tố công vụ. Còn hành vi của Tuấn có làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành và tư cách đạo đức hay không, cơ quan điều tra sẽ thông báo, kiến nghị đến cơ quan, đơn vị của cán bộ đó để xem xét, xử lý theo quy trình.

Như đã thông tin, khoảng 21h ngày 8-4, anh Nguyễn Ngọc Hiến lái xe máy chở theo chị Nguyễn Thị Khánh Vân chạy trên Quốc lộ 1, hướng từ thị xã Long Khánh đi thành phố Biên Hòa. Khi đến Km1829, đoạn thuộc địa bàn ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất thì xảy ra va chạm với xe hơi do Nguyễn Quốc Bảo Nghi (29 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất) lái. Trên xe hơi có chở Tuấn. 

Sau cú va chạm, xe máy ngã xuống đường bốc cháy. Cả anh Hiếu và chị Vân nhanh chóng rời khỏi xe nên chỉ bị thương nhẹ.

Cùng lúc này, một người đàn ông có mặt tại hiện trường đã dùng điện thoại quay clip thì bị hai người trên xe hơi đánh, đập điện thoại và xe máy của người này rồi cả hai lên xe hơi bỏ đi.

Thấy vậy, một taxi truy đuổi.

Khi đến gần ngã 4 Dầu Giây thì chiếc taxi vượt lên chặn trước đầu xe hơi. 

Lúc này, hai người trên xe hơi xuống đánh khiến tài xế taxi phải bỏ chạy vào nhà dân. Hai người này còn đập kính chắn gió trước của taxi.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Thống Nhất đã mời người lái xe hơi lên làm việc, xe hơi được cơ quan chức năng huyện Thống Nhất đưa về trụ sở công an huyện.

Ngày 10-4, Tuấn cùng Nghi đã làm đơn cam kết gửi CSĐT Công an huyện Thống Nhất với nội dung "không gây ảnh hưởng đến công việc làm, và không đến tìm gặp anh H. (tài xế taxi - PV) để gây chuyện hay có hành động nào xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ" anh H.

Cũng theo nội dung trong đơn cam kết, Tuấn và Nghi đã thừa nhận việc đuổi đánh tài xế H. và đập kính chắn gió trước của xe taxi khi bị xe này chặn đầu.

Cả hai cũng cho biết đã đến xin lỗi và bồi thường 2.000.000 đồng chi phí sửa chữa, tiền ngày công lao động cho anh H.

A.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận