05/10/2017 09:01 GMT+7

Chuyển biến của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng 9 tháng đầu năm

THẾ TRUNG
THẾ TRUNG

TTO - 9 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Đà Nẵng có những diễn biến khá thú vị, cho thấy Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về lượng condotel được giao dịch thành công với 2.000 căn.

Im ắng đầu năm, sôi động cuối năm

Báo cáo mới nhất của Savills về thị trường bất động sản Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm cho thấy Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về lượng condotel được giao dịch thành công với 2.000 căn. Tuy nhiên chủ yếu lượng giao dịch thuộc về các dự án đã được mở bán trước đó.

Theo Savills, 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng chỉ có duy nhất 1 dự án condotel được mở bán với hơn 500 căn hộ. Đó là dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp Cocobay Đà Nẵng. Ngoài dự án này ra không còn bất cứ 1 dự án nào được các chủ đầu tư chào bán ra thị trường.

Chuyển biến của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng 9 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang đón sóng APEC vào cuối năm (Nguồn ảnh: Internet)

Theo ông Lê Hoàng Châu - CT Hiệp Hội TP. HCM cho biết: Nhu cầu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chưa bao giờ giảm bớt, tuy nhiên những tháng đầu năm các chủ đầu tư tại Đà Nẵng đang có xu hướng giữ hàng để đồng loạt bung ra vào thời điểm diễn ra APEC tại Đà Nẵng - thời điểm được dự báo là nóng nhất thị trường trong năm.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại còn đúng 1 tháng nữa sẽ diễn ra sự kiện APEC, các chủ đầu tư đã bắt đầu đồng loạt bung hàng để đón đầu sức nóng của thị trường với hàng ngàn sản phẩm thuộc phân khúc 4-5 sao như: Pan Pacific Đà Nẵng Resort có quy mô hơn 10ha với tổng vốn đầu tư hơn 2,600 tỷ; TMS Luxury Hotel Đà Nẵng của TMS Group thuộc Quận Ngũ Hành Sơn, Casino Nam Hội An 4 tỷ USD của VinaCapital, Opal Ocean Resort hơn 4,600 tỷ Đất Xanh…

Hút nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại phải kể đến dòng sản phẩm độc Coco Wonderland Resort thuộc tổ hợp Cocobay. Dự án này được thiết kế chuyên biệt thành một xứ sở thần tiên để phục vụ đối tượng khách hàng trẻ em và gia đình của các em. 

Coco Wonderland Resort gây chú ý với thiết kế như một lâu đài cổ tích lung linh ánh sáng cùng khu vườn cổ tích, ngôi làng Xì Trum, rừng cây ánh sáng, café băng đăng, hồ nước phép thuật, vườn hoa đăng rực rỡ…

Dự án này có quy mô khoảng 700 căn condotel có mức giá từ 1,8 tỷ đồng/ căn. Sở hữu căn hộ thuộc dự án, khách hàng sẽ được cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 12%/ năm trong 8 năm đầu. Đây là một trong những dự án sở hữu mức lợi nhuận hấp dẫn nhất trên thị trường.

Chuyển biến của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng 9 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Nội thất Coco Wonderland Resort - một dự án thành phần thuộc Cocobay mới ra mắt thị trường

Theo tính toán của giới đầu tư, thị trường vui chơi giải trí cho trẻ em hiện là 1 miếng bánh hết sức màu mỡ trị giá khoảng 3 tỷ USD. Và hầu như chưa có bất cứ đại gia địa ốc nào triển khai mô hình resort cho trẻ em. Vì vậy, tiềm năng phát triển của Coco Wonderland Resort hết sức lớn. Chỉ cần khai thác được 1% nhu cầu của thị trường là đã thành công.

Bên cạnh phân khúc condotel, bước vào những tháng cuối năm thị trường đất nền Đà Nẵng cũng ghi nhận sức nóng chưa từng có với 42 dự án, 3.456 sản phẩm lần lượt được chào hàng với 2.879 sản phẩm được tiêu thụ. 

Điều đáng chú ý là cơn sốt này không phân bổ đều toàn thành phố Đà Nẵng, mà tập trung chủ yếu quanh tổ hợp Cocobay. Ghi nhận từ khi tổ hợp Cocobay đi vào vận hành từ tháng 7-2017, giá đất tại các dự án quanh tổ hợp này đã tăng từ mức 2-4 triệu lên 5-7 triệu/ m2.

Liên tiếp xuất hiện những mô hình mới

Khác với thị trường đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng được chia đều cho các chủ đầu tư nhỏ lẻ, thì tính từ năm 2016, giao dịch thị trường condotel Đà Nẵng bắt đầu tập trung vào tay 1 số tên tuổi lớn.

Theo 1 thống kê sơ bộ, trong năm 2016 tại thị trường Đà Nẵng cứ 10 căn condotel được giao dịch thì lại có 4 căn thuộc tổ hợp Cocobay. Sang 6 tháng đầu năm 2017, tỷ lệ này của Cocobay vẫn được duy trì.

Có thể thấy, giao dịch của thị trường từ những tháng cuối năm 2016, đầu năm 2017 đã tập trung chủ yếu vào Cocobay. Về cả độ quan tâm của các nhà đầu tư, dự án này cũng chiếm vị thế áp đảo của thị trường.

Chuyển biến của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng 9 tháng đầu năm - Ảnh 3.

Cocobay, mô hình resort chủ đề đầu tiên trên thị trường Đà Nẵng

Cụ thể, theo báo cáo khảo sát của SocialBeat (Hệ thống Lắng nghe - Phân tích và Hỗ trợ xử lý Thông tin mạng xã hội), từ ngày 1-1 đến 18-7-2017, hệ thống SocialBeat ghi nhận 8,2 triệu lượt tương tác, trong đó có 401.785 bài đăng và 872.626 bình luận đề cập đến ngành bất động sản.

Về tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, lượt tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất tập trung tại Đà Nẵng và Nha Trang. Trong đó, dự án được quan tâm nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là dự án du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng - chiếm 55% thảo luận. 45% lượng thảo luận quan tâm còn lại của các nhà đầu tư chia đều cho hơn 1.000 dự án hiện tại trên thị trường.

Không chỉ áp đảo về lượng giao dịch, Cocobay Đà Nẵng còn nâng tầm thị trường bất động sản Đà Nẵng khi liên tục tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới mẻ, chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam và "phá vỡ" tình trạng ngành du lịch nghỉ dưỡng một màu của miền Trung. 

Có thể kể đến dòng Boutique Hotel cho người trẻ ưa xê dịch, Wellness Condotel cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, phục hồi năng lượng; Wonderland Condotel phong cách thần tiên hướng đến đối tượng khách hàng nhí…

Với các dòng sản phẩm đa dạng này, Cocobay không chỉ trở thành tổ hợp giải trí đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á, mà còn trở thành resort chủ đề đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu du lịch của du khách và thoả mãn mọi thị hiếu của nhà đầu tư.

Vì vậy không khó để lý giải tình trạng thị trường condotel tập trung vào tay một số tên tuổi lớn như vậy. Và tình trạng này sẽ còn tiếp tục cho đến khi thị trường Đà Nẵng xuất hiện những mô hình cạnh tranh tương tự.

THẾ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên