Chuyển 700 triệu đồng, Mai Phương Thúy chọn cách khác để làm từ thiện

20/03/2019 10:52 GMT+7

TTO - Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy vừa chuyển khoản ủng hộ 700 triệu đồng vào Quỹ Operation Smile Việt Nam để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật trên mặt.

Chuyển 700 triệu đồng, Mai Phương Thúy chọn cách khác để làm từ thiện - Ảnh 1.

Hiện tại Mai Phương Thúy tập trung cho các hoạt động kinh doanh riêng. Cô chỉ xuất hiện trước truyền thông trong những sự kiện của bạn bè thân thiết - Ảnh: FBNV

Sáng 20-3, Mai Phương Thúy bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh của chứng từ giao dịch với số tiền lên tới 700 triệu đồng để ủng hộ tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile Việt Nam.

Đây là tổ chức được thành lập với sứ mệnh mang lại nụ cười, thay đổi cuộc đời của những trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch cũng như các dị tật về hàm mặt khác thông qua các chương trình phẫu thuật từ thiện.

Chuyển 700 triệu đồng, Mai Phương Thúy chọn cách khác để làm từ thiện - Ảnh 2.

Hình ảnh chứng từ giao dịch được Mai Phương Thúy đăng tải trên trang cá nhân - Ảnh: FBNV

Cụ thể, Mai Phương Thúy viết trên trang cá nhân:

"Hồi trẻ tôi cũng xông xáo lắm, làm đại sứ cho hàng chục, hàng trăm quỹ hay các phong trào lớn nhỏ. Lớn lên rồi tôi cảm thấy cứ chuyển khoản như thế này lại hay nhất. Từ đại sứ đến đại sứ kiêm nhà tài trợ, tôi cũng oai quá đi chứ.

Làm đầu tư lúc nào tôi cũng chăm chăm nghĩ đến huy động vốn, bảo toàn vốn, giúp tiền sinh lời. Đôi lúc tôi quên mất nó vốn dĩ có thể giúp ích cho rất nhiều người. Hi vọng con lười là tôi sẽ siêng năng làm những chuyện tốt đẹp như thế này".

Hành động thiết thực, nhanh-gọn-lẹ này của người đẹp sinh năm 1988 ngay lập tức nhận được nhiều lời khen từ nhiều cư dân mạng.

Tài khoản T.L. viết: "Lúc nào cũng âm thầm để làm việc lớn", một người khác cũng để lại bình luận: "Mai Phương Thúy đã có một hành động đẹp khi mang yêu thương lan tỏa yêu thương".

Chuyển 700 triệu đồng, Mai Phương Thúy chọn cách khác để làm từ thiện - Ảnh 3.

Tính đến nay, Operation Smile Việt Nam đã khám và phẫu thuật cho hơn 40.000 trẻ em mang dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt - Ảnh: Operation Smile Việt Nam

Khi được Tuổi Trẻ Online liên hệ và đề cập đến tư duy làm từ thiện thiết thực của mình, Mai Phương Thúy chia sẻ:

"Tôi thấy muốn và cần làm điều gì thì tôi sẽ làm điều đó, với hoàn cảnh hiện tại của tôi thì đóng góp tiền là phù hợp nhất.

Hồi trẻ có thời gian nên hay đi đến tận nơi để làm đại sứ tuyên truyền. Giờ lớn rồi, lại cũng có nhiều hoa hậu trẻ tiếp nối làm công việc đó nên tôi lùi lại phía sau để đóng góp bằng chút thành tựu mình đạt được.

Nếu đứng ở vị trí của một người làm kinh doanh và đầu tư, tôi phải sử dụng sao cho tiền phải đẻ ra tiền. Điều đó làm bản thân đôi khi quá tập trung kiếm tiền mà quên mất mình cần coi tiền như hạt giống, còn mình là người nông dân - phải trồng cây để cây cho ra nhiều hạt giống khác.

700 triệu hay thậm chí hàng chục tỉ thì cũng chỉ là con số, nhưng khi đem ra ngoài lại giúp ích được nhiều cho xã hội nên tôi rất vui và bất ngờ".

Operation Smile là tổ chức cứu trợ y tế và nhân ái được thành lập năm 1982, văn phòng chính ở tại Norfolk, Virginia (Hoa Kỳ).

Mục đích thành lập nhằm cải thiện sức khỏe và cuộc sống của trẻ em trên toàn thế giới thông qua việc tiến hành các ca phẫu thuật chữa sứt môi và hở hàm ếch, đồng thời giúp trang bị cho các nước khả năng tự tiến hành các ca phẫu thuật này để giảm thiểu tối đa số trẻ mắc bệnh.

Đến nay Operation Smile đã phát triển thành 45 đoàn y tế/giáo dục ở 19 quốc gia, tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên ở trên 30 nước.

Tổ chức Operation Smile Việt Nam là một chi nhánh trong số đó và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1989.

Operation Smile đấu giá tranh gây quỹ từ thiện Operation Smile đấu giá tranh gây quỹ từ thiện

TTO - Tối 10-5, Operation Smile VN đã tổ chức một buổi dạ tiệc “Đêm của những Nụ Cười” tại khách sạn Park Hyatt và tiến hành đấu giá 20 bức tranh do các hoạ sĩ danh tiếng của VN dành tặng gây quỹ cho Operation Smile VN.


TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận