28/12/2018 12:23 GMT+7

Chụp ảnh 'ngồi chồng lên nhau': vui nhưng coi chừng nguy hiểm

KIỀU THỊ THU
KIỀU THỊ THU

TTO - Một trào lưu mới được rất nhiều bạn trẻ, nhất là các bạn học sinh, sinh viên (thuộc thế hệ Z) đồng loạt hưởng ứng: chụp ảnh tập thể kiểu hiện đại.

Chụp ảnh ngồi chồng lên nhau: vui nhưng coi chừng nguy hiểm  - Ảnh 1.

Chụp ảnh kiểu "ngồi chồng lên nhau"

Thay vì những kiểu chụp hình xưa cũ như đứng nghiêm, giơ tay ngón tay cái và trỏ, hay làm những hoạt động nhẹ nhàng như kiểu "thả tim", nháy mắt, chu môi, giới trẻ ngày nay lại tỏ ra thích thú các kiểu chụp ảnh độc, lạ, hài hước.

Chụp ảnh ngồi chồng lên nhau: vui nhưng coi chừng nguy hiểm  - Ảnh 2.
Chụp ảnh ngồi chồng lên nhau: vui nhưng coi chừng nguy hiểm  - Ảnh 3.

Trào lưu chụp hình đang được thế hệ Z Việt hưởng ứng

Nhóm gồm 4-6 bạn chụp chung với nhau trong một tấm hình, ngồi chồng lên nhau mà các bạn hay gọi vui là "đè đầu cưỡi cổ", sao cho bạn trên cùng không bị đổ.

Mẹo khi chơi trò này là chỉ cần tìm được một điểm tựa vững chắc trên người kia, người phía dưới ngồi chắc chắn thì khối sẽ được liên kết vững, khó đổ.

Để cho ra đời những "tác phẩm nghệ thuật" như thế đòi hỏi không chỉ rất nhiều công sức của cả người chụp hình và người tạo dáng. Song trò chơi cũng khá nguy hiểm. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, những tai nạn chân tay rất dễ xảy ra.

Chụp ảnh ngồi chồng lên nhau: vui nhưng coi chừng nguy hiểm  - Ảnh 4.

Có những bức ảnh chia sẻ trong group nhận được tới 12.000 lượt like, vài trăm lượt chia sẻ

Trào lưu này được cho là bắt nguồn từ một tấm ảnh ngẫu nhiên chụp 4 thanh niên nước ngoài ngồi chồng lên nhau được đăng tải trên mạng xã hội. Rất nhanh sau đó, trào lưu đã được 1 lượng hùng hậu các bạn trẻ hưởng ứng và lan truyền rộng rãi.

Chụp ảnh ngồi chồng lên nhau: vui nhưng coi chừng nguy hiểm  - Ảnh 5.

Nguồn gốc của trào lưu từ một tấm ảnh thú vị trôi nổi trên mạng

Nhưng ngoài tính giải trí, trào lưu này không mang ý nghĩa gì khác. Hầu hết các bức ảnh đều được đăng tải lên kèm theo dòng trạng thái: "Theo trend", "Bắt trend"... Khi được hỏi làm thế này để làm gì, có ý nghĩa gì không, một bạn bình luận: "Đã nói là theo trend mà còn hỏi có ý nghĩa".

Bạn đọc có nickname Nguyễn Thuấn cho biết thêm: "Thấy người ta làm bắt chước làm theo cho vui thôi, thanh xuân mà". Dù khá vô nghĩa, nhưng rất đông các bạn trẻ lại hùa theo làm khiến trào lưu này càng ngày càng nóng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có nhiều độc giả khác cho rằng, trào lưu này không chỉ khuyến khích mọi người giao tiếp với nhau nhiều hơn, cơ thể dẻo dai hơn, mà còn làm khăng khít thêm tình bạn, tinh thần tập thể… mỗi khi "nhọc công" thực hiện những tấm ảnh này.

Thế hệ Z đang dần bỏ Facebook, hàng hiệu Thế hệ Z đang dần bỏ Facebook, hàng hiệu

TTO - Sinh từ năm 1995 tới 2010, thế hệ Z đang trưởng thành và thay đổi thói quen tiêu dùng. Họ không còn coi trọng Facebook hay hàng hiệu như thế hệ trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận