03/10/2022 14:00 GMT+7

Chương trình ‘Saigontourist Group vì cộng đồng’ trao tặng học bổng 1 tỉ đồng

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Ngày 1-10, tại khách sạn Kim Đô TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức lễ trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 4 triệu đồng) dành cho các em học sinh mồ côi do COVID-19.

Chương trình ‘Saigontourist Group vì cộng đồng’ trao tặng học bổng 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Phạm Huy Bình, chủ tịch Saigontourist Group (bìa trái) trao bảng tượng trưng 400 triệu đồng cho ông Trần Thành Long (giữa), chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM

Trước đó, Saigontourist Group cũng đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng chính quyền các địa phương trao tặng 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào ngày 24-9, và 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vào ngày 25-9.

Chương trình trao học bổng năm nay tổng trị giá một tỉ đồng, xuất phát từ nguồn thu vận động tài trợ, tổ chức giải golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 năm 2022. 

Chương trình nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, học sinh hiếu học không may bị mồ côi, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng lớn do đại dịch vừa qua tại các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh và TP.HCM.

Ông Phạm Huy Bình, chủ tịch Saigontourist Group phát biểu tại buổi lễ: "“Chúng tôi mong muốn hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Khi có cơ hội mang lại thêm giá trị cho cộng đồng cho dù chỉ là đóng góp nhỏ, với chúng tôi luôn là hạnh phúc!”

Ông Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Saigontourist Group, trưởng Ban tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng, chia sẻ thêm: "700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng năm nay hy vọng là nguồn động viên tinh thần, một sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời giúp các cháu học sinh nghèo hiếu học có cơ hội vững bước đến trường, không bị gián đoạn việc học tập".

Qua 16 năm phát triển, giải golf này đã trở thành sân chơi lý tưởng, đồng thời là sự kiện để các doanh nghiệp, các golfer chung tay đóng góp hàng ngàn suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ, tiếp sức kịp thời cho các học sinh có cảnh ngộ đáng thương, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thêm động lực để tiếp tục việc học hành, nuôi dưỡng ước mơ vì một tương lai tốt đẹp.

Chương trình ‘Saigontourist Group vì cộng đồng’ trao tặng học bổng 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Võ Anh Tài - phó tổng giám đốc Saigontourist Group, trưởng Ban tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng phát biểu tại sự kiện

Từ năm 2006, năm đầu tiên tổ chức giải đấu, đến nay giải đấu đã thu hút 2.400 lượt golfer tham gia. Số tiền quyên góp từ giải qua các năm đã được sử dụng vào nhiều chương trình từ thiện, xã hội thiết thực như: trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại TP.HCM và các tỉnh, thành, các em trường mù, các mái ấm; hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cứu trợ bà con nghèo người dân tộc miền núi; xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Đối với các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch vừa qua, chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực.

Mới đây nhất, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Saigontourist Group đã phối hợp cùng Báo Thanh Niên, Thành đoàn TP.HCM, các quận, huyện đoàn tổ chức chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16 tại TP.HCM và tại 3 địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng cao, gồm các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Đắk Lắk.

Chương trình tặng quà bánh, đồ dùng học tập, học bổng, tiền mặt và mang không khí Tết Trung thu đến với các em thiếu nhi, học sinh độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn, bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Chương trình ‘Saigontourist Group vì cộng đồng’ trao tặng học bổng 1 tỉ đồng - Ảnh 3.

Ông Trần Thành Long - chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

Bên cạnh nỗ lực tập trung thực hiện các chiến lược kinh doanh hiệu quả, phát triển tập đoàn kinh doanh đa dịch vụ du lịch, Saigontourist Group còn được biết đến với một thương hiệu thân thiện, nhân ái, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao đẹp thông qua các chương trình "Saigontourist Group vì cộng đồng" được duy trì tổ chức liên tục trong suốt hành trình 47 năm xây dựng và phát triển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận